09/05/2017 02:26:00 PM
Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Bangladesh

Ngày 5/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã chủ trì tổ chức khai mạc Ngày Ẩm thực Việt Nam tại khách sạn Golden Tulip, thủ đô Dhaka.

  • Đại sứ chào Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và du lịch Bangladesh

  • Cựu Ngoại trưởng Bangladesh tặng quà Đại sứ Việt Nam

  • Đại sứ Việt Nam Trần Văn Khoa phát biểu khai mạc

  • Các đại biểu cắt bánh khai mạc

  • Bánh thạch hình hoa sen

  • Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

  • Các món ăn Việt Nam

  • Các đại biểu thưởng thức món ăn Việt Nam

  • Hậu trường bếp núc

Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của ông Rashed Khan Menon, Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và du lịch Bangladesh; ông Kamrul Ahsan, Đại sứ, Thứ trưởng phụ trách vấn đề song phương và lãnh sự, Bộ Ngoại giao Bangladesh; các Nghị sỹ Quốc hội Bangladesh; Đại sứ Mỹ, Trung Quốc, các nước ASEAN cùng đại diện Đại sứ quán các nước; đại diện các bộ, ngành và đông đảo các doanh nhân, báo chí, truyền thông của Bangladesh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Trần Văn Khoa nhấn mạnh, Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Dhaka được tổ chức trong 3 ngày từ 5 đến 7/5 nhằm quảng bá, giới thiệu rộng rãi tới bạn bè Bangladesh và bạn bè quốc tế về nét tinh hoa của ẩm thực Việt Nam, đồng thời nhằm củng cố và tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với Bangladesh cũng như với các nước khác.

Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và du lịch Bangladesh Rashed Khan Menon hoan nghênh việc tổ chức sự kiện này, đồng thời ca ngợi sự tinh tế của ẩm thực Việt Nam và cho rằng hai nước cần tiếp tục thúc đẩy tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Các thực khách tới tham dự Lễ khai mạc đều rất ấn tượng với các món ăn Việt Nam, đặc biệt là phở, nộm, nem cuốn, bánh cuốn, chả cá, bánh cốm, bánh đậu xanh…  Trong số các thực khách có người đã đến và đã được thưởng thức món ăn Việt Nam nhưng cũng có người chưa có cơ hội này.

Tuy nhiên, tất cả họ đều bị lôi cuốn bởi sự tinh tế và đa dạng của ẩm thực Việt Nam. Họ cho rằng các món ăn Việt Nam rất cầu kỳ về nguyên liệu nấu, rất hài hòa về màu sắc và trang trí, rất hấp dẫn về hương vị và rất tinh tế về cách thưởng thức món ăn. Bên cạnh đó, các thực khách đều ấn tượng trước một không gian văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam với đèn lồng, nón lá, tà áo dài và âm nhạc truyền thống Việt Nam. Họ mong muốn tới Việt Nam để cảm nhận nhiều hơn nữa những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng và bản sắc văn hóa Việt Nam nói chung. 

Để mang những món ăn mang đậm hương vị Việt Nam tới các thực khách tại Bangladesh, các đầu bếp là Việt kiều và cán bộ của Đại sứ quán đã tham gia tích cực từ khâu lên thực đơn, chuẩn bị công phu các nguyên liệu mang từ Việt Nam sang và trực tiếp nấu các món ăn trong suốt 3 ngày diễn ra chương trình. Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã tích cực vận động và nhận được tài trợ về đồ uống của các công ty Việt Nam như rượu Men’Vodka,… qua đó đã giới thiệu được về sự phong phú và đa dạng của ẩm thực Việt Nam.

Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Dhaka đã góp phần tôn vinh văn hóa ẩm thực của dân tộc. Sự tham dự đông đảo của các quan chức Bangladesh, Ngoại giao đoàn, các doanh nhân và báo chí, truyền thông của Bangladesh cho thấy bạn bè quốc tế rất quan tâm và mong muốn được thưởng thức ẩm thực Việt Nam. Từ thành công của Ngày Ẩm thực Việt Nam năm nay, Đại sứ quán sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Bangladesh, cũng như tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa giữa nhân dân hai nước, đặc biệt khi hai nước đang tiến tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2018.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Tổng Lãnh sự VN tại Savanakhet tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác
Sở hữu trí tuệ: Đòn bẩy giúp doanh nghiệp khởi nghiệp lớn mạnh
Việt Nam là nước thứ 10 phê chuẩn Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Toàn quyền Australia gặp gỡ báo chí
Đại sứ quán VN tại Tây Ban Nha tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày sinh nhật Bác
Duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm phát triển bền vững
Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành tựu chung của đất nước có nhiều đóng góp của Bộ Ngoại giao
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Ngoại giao tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, nâng cao thế và lực đất nước
Thủ tướng: Việt Nam phấn đấu thành 'con hổ kinh tế' mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang