18/02/2020 03:50:00 PM
Một bệnh viện của Nhật Bản bị mất trộm 6.000 chiếc khẩu trang

Bệnh viện Chữ thập đỏ của thành phố Kobe, tỉnh Hyogo đã bị mất 6.000 chiếc khẩu trang khi đang được bảo quản để sử dụng trong nội viện.

 Bệnh viện Chữ thập đỏ của thành phố Kobe, tỉnh Hyogo. Ảnh: NHK.

Theo cảnh sát địa phương, số khẩu trang bị mất là số khẩu trang dùng trong y tế, bao gồm 120 hộp, mỗi hộp 50 chiếc (tương đương 40.000 yên, khoảng hơn 8 triệu VND). Số khẩu trang này được để trên phòng máy tầng 3 của bệnh viện, đã được kiểm kê trước đó. Tại tầng 3 có phòng phẫu thuật và các phòng điều trị tích cực sau phẫu thuật, do đó những người không có liên quan khó có thể ra vào.

Hiện tại cảnh sát địa phương đang tích cực điều tra vụ việc. Đại diện của bệnh viện cho rằng vì số khẩu trang trong kho của bệnh viện vẫn còn, nên khó khăn trước mắt chưa có thể xảy ra. Nhưng việc mất trộm khẩu trang là một điều đáng tiếc, nhất là trong tình hình dich bệnh đang diễn biến phức tạp.

Nhật Bản tuy là nước dùng khẩu trang thường xuyên trong sinh hoạt, tuy nhiên trước tình hình lây nhiễm dịch Covid-19 đang lan rộng, việc các cửa hàng thường xuyên thiếu khẩu trang để bán đang diễn ra hàng ngày. Do đó, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra nhiều biện pháp từ tăng cường y tế đến thúc đẩy sản xuất khẩu trang, cồn sát trùng nhằm phục vụ nhu cầu người dân.

Chính phủ Nhật Bản trước đó đã quyết định từ tháng 3 tới sẽ tăng lượng sản xuất lên khoảng 600 triệu khẩu trang. Thủ tướng Abe Shinzo cho rằng đây là biện pháp nhằm làm ổn định thị trường khẩu trang cũng như đáp ứng nhu cầu của người dân. Qui mô sản xuất này tăng hai lần so với bình thường.

Chính phủ cũng đã quyết định chi 15,3 tỷ yên cho việc nghiên cứu thử thuốc, bào chế vaccine chống Covid-19, tăng cường kiểm dịch…trong đó có khoảng 16,5 triệu yên viện trợ cho các nước Châu Á đối phó với dịch bệnh, đặc biệt là Trung Quốc./.

(theo VOV.VN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lở đất ở Myanmar lên tới hơn 160 người
Bộ Y tế yêu cầu xử lý triệt để ổ dịch bạch hầu ở Đắk Nông
Trung Quốc kích hoạt phản ứng khẩn cấp chống lũ, đập Tam Hiệp mở 3 cửa xả lũ
25 năm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đạt thành tựu và tầm mức ấn tượng
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước đối với 10 Luật
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Hữu Thọ
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang