15/08/2019 04:31:00 PM
Máy bay Nga hạ cánh khẩn cấp do chim bay va vào động cơ, 23 người bị thương

Máy bay dân dụng Airbus A320 của Nga chở 230 hành khách đến thành phố Simferopol, bán đảo Crimea đã phải hạ cánh khẩn cấp do chim bay vào động cơ.

Chiếc máy bay của Hãng Ural Airlines may mắn hạ cánh an toàn xuống cánh đồng bắp gần sân bay Zhukovsky ngày 15/8. Ảnh: Reuters. 

Hôm nay (15/8), máy bay dân dụng Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines chở 230 hành khách đến thành phố Simferopol đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Zhukovsky, Nga.

Bộ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết: “Một động cơ của máy bay đã bốc cháy trong khi cất cánh. Sau khi hạ cánh khẩn cấp, chiếc máy bay A321 đã trượt ra khỏi đường băng”.

Theo Hãng hàng không Ural Airlines, nguyên nhân khiến động cơ máy bay bốc cháy vì một con chim đã bay va vào động cơ. Người phát ngôn Bộ Tình trạng Khẩsn cấp Nga cho biết: “Theo thông tin sơ bộ, tất cả hành khách trên máy bay A320 đều sống sót sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống Zhukovsky”.

Theo Bộ Y tế Nga vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 23 người bị thương, trong đó có 5 trẻ em đã được đưa đến bệnh viện. Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết trên máy bay có tất cả 234 người, trong đó có 7 người thuộc phi hành đoàn.

Ngoài những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, tất cả các hành khách đều đã được sơ tán khỏi máy bay. Cơ quan khẩn cấp của sân bay đã dập tắt ngọn lửa. Cơ quan Vận tải hàng không Nga (Rosaviatsiya) cho biết trong một tuyên bố: “Một ủy ban đặc biệt sẽ tiến hành điều tra rõ trường hợp và lý do đằng sau vụ tai nạn máy bay A321”.

Khi chiếc máy bay cất cánh khỏi đường băng, nó đã đâm trúng một đàn chim mòng biển. Đàn chim đã bay va vào động cơ máy bay gây ra hậu quả đáng tiếc.

Rosaviatsiya còn nhấn mạnh không hề có cháy trong khoang máy bay: “Các thiết bị hạ cánh đã bị vô hiệu hóa trong khi hạ cánh. Thành viên phi hành đoàn đã tắt động cơ trước khi hạ cánh”. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra./.

(Theo VOV.VN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
LHQ và Hàn Quốc thảo luận khôi phục tham quan khu phi quân sự DMZ
Phát động ‘Cuộc thi ảnh về đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020'
Kiên quyết giải quyết tranh chấp trên Biển Đông theo Luật quốc tế
Bảo vệ thường dân trong xung đột là ưu tiên quan trọng của Việt Nam
Tây Ban Nha tưởng niệm các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19
ĐSQ Việt Nam hỗ trợ người dân Nam Phi phòng chống dịch COVID-19
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang