07/09/2021 03:05:00 PM
London đặt mục tiêu vượt New York thành trung tâm tài chính hàng đầu

Để London vượt qua New York trong vòng năm năm tới, Xứ sở Sương mù cần giảm thuế cho các ngân hàng và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động tuyển dụng nhân viên từ nước ngoài.

 Một góc trung tâm tài chính London. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong một báo cáo mới đây, nhóm vận động hành lang dịch vụ và tài chính TheCityUK (Vương quốc Anh) cho rằng để London vượt qua New York trở thành trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu thế giới trong vòng năm năm tới, Xứ sở Sương mù cần giảm thuế cho các ngân hàng và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động tuyển dụng nhân viên từ nước ngoài.

Báo cáo trên được đưa ra giữa bối cảnh London đang tìm cách lấy vị thế đã mất sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU). Theo báo cáo, Anh đang mất dần vị thế khi London tụt hậu so với New York theo từng năm, trong khi các trung tâm tài chính khác ngày càng vững mạnh.

Trong một cuộc khảo sát thường niên, năm 2018, New York, thủ đô tài chính của Mỹ đã vượt qua London đứng đầu trong danh sách về thị trường chứng khoán. Việc Anh rời EU đã khiến London không còn khách hàng lớn nhất của EU trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và gây thêm sức ép trong nỗ lực củng cố vị thế của London.

TheCityUK cho rằng Anh cần tập trung không ngừng vào việc củng cố khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế để giành lại ngôi vị trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu thế giới.

Bộ Tài chính Anh đã đề ra các chương trình cải cách để nâng cao khả năng cạnh tranh cho thị trường vốn của London, trong khi TheCityUK đặt ra mục tiêu trong năm năm để London cạnh tranh với các đối thủ thông qua việc sửa đổi chính sách thuế, thị thực và các quy định khác.

TheCityUK nhấn mạnh việc trở thành trung tâm toàn cầu về dữ liệu tài chính, đầu tư bền vững và quản lý rủi ro cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp London vượt qua New York.

Hiện mức thuế đối với một ngân hàng tại London là 46,5%, cao hơn 13% so với một ngân hàng có trụ sở tại New York. Tuy nhiên, việc thuyết phục chính phủ cắt giảm thuế cũng như mở rộng cánh cửa cho hoạt động tuyển dụng có thể gặp khó khăn./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Giao lưu tọa đàm: Kiều bào với biển đảo Việt Nam
Hội thảo lấy ý kiến xây dựng dự thảo Đề án Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Xúc tiến thành lập nhiều trung tâm văn hóa Việt Nam trên thế giới
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Việt Nam-Nga đến năm 2030
Hội thảo về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh: Thúc đẩy vì tương lai phụ nữ và trẻ em gái được bảo vệ tốt hơn
Quan hệ Việt-Trung mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang