05/07/2018 09:47:00 AM
Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V sẽ diễn ra vào tháng 10

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V sẽ được tổ chức từ ngày 27-31/10, tại thủ đô Hà Nội.

 Các diễn viên và đạo diễn nước ngoài trên thảm đỏ tại buổi khai mạc Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội 2016. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Với khẩu hiệu “Điện ảnh-Hội nhập và phát triển bền vững”, Liên hoan nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh.

Liên hoan có Chương trình phim dự thi và Chương trình phim không dự thi.

Các phim thuộc Chương trình phim dự thi được tuyển chọn từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Để đảm bảo tính mới mẻ, hấp dẫn, phim được tuyển chọn dự thi liên hoan lần thứ V phải là phim chưa từng dự thi các liên hoan phim quốc tế tại châu Á.

Chương trình phim không dự thi gồm: Chương trình toàn cảnh điện ảnh thế giới; chương trình tiêu điểm điện ảnh quốc gia; chương trình phim chọn lọc của điện ảnh Iran; chương trình phim mới của Việt Nam; chương trình chiếu phim ngoài trời và giao lưu, biểu diễn thời trang.

Nét mới của Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V là sẽ có nhiều phim Việt Nam được trình chiếu. Trong đó, ngoài những bộ phim truyện mới ra rạp, sẽ có 2 chùm phim tài liệu, khoa học và 2 chùm phim hoạt hình được giới thiệu tới khán giả.

Chương trình tiêu điểm điện ảnh quốc gia giới thiệu nền Điện ảnh Ba Lan và chùm phim Iran của một số đạo diễn danh tiếng từng giành giải cao tại các Liên hoan phim Cannes, Berlin, Oscar… cùng các bộ phim mới được tuyển chọn của nền điện ảnh này.

Hai cuộc hội thảo, tọa đàm chủ đề “Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan” và “Kinh nghiệm thành công quốc tế của Điện ảnh Iran” sẽ giúp các nghệ sỹ, nhà quản lý, công chúng hiểu thêm về các nền điện ảnh giàu bản sắc trên thế giới.

Cùng với đó, các hoạt động khác diễn ra trong liên hoan như Chợ dự án làm phim, Trại sáng tác Haniff, triển lãm “Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam,” các buổi chiếu phim miễn phí và những cuộc giao lưu, tham quan sẽ là dịp để công chúng Thủ đô có thêm nhiều trải nghiệm, thưởng thức các tác phẩm điện ảnh đặc sắc trên thế giới.

Dự kiến, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V có gần 1.200 đại biểu và khách mời, trong đó có gần 200 khách quốc tế.

Lễ khai mạc Liên hoan Phim sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 27/10 tới, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 và bế mạc vào 20 giờ ngày 31/10 tới, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Lễ khai mạc và bế mạc được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội./.

Mỹ Bình/ TTXVN/VIETNAM+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Trại hè Việt Nam 2018 – 15 năm nối vòng tay lớn
Tuần lễ quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Thái Lan
Huế: Nhân rộng giống sen trắng quý hiếm ở khu vực Đại Nội
Tổ chức Festival Cồng Chiêng Tây Nguyên năm 2018
Nét văn hóa đặc sắc Việt Nam đến với cộng đồng ASEAN tại Malaysia
6 học sinh Việt dự Olympic Toán học quốc tế đều giành huy chương
Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đánh giá cao sự hợp tác của Việt Nam
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành tựu chung của đất nước có nhiều đóng góp của Bộ Ngoại giao
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang