16/06/2021 10:04:00 AM
Liên doanh Lào - Việt chung tay ủng hộ quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam

Nhằm chung tay với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, chiều 15/6, đại diện Công ty Star Telecom (Unitel), liên doanh giữa Tập đoàn Viettel với công ty Lao Asia Telecom, đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn để góp 200 triệu kip (khoảng gần 500 triệu đồng) vào Quỹ vaccine phòng COVID-9 của Việt Nam.

 Ông Lưu Mạnh Hà, Tổng giám đốc Công ty Star Telecom (trái) trao tượng trưng cho Đại sứ Nguyễn Bá Hùng 200 triệu kip, tấm lòng của cán bộ nhân viên Công ty cho Quỹ Vaccine phòng COVID - 19

Phát biểu tại lễ đóng góp, ông Lưu Mạnh Hà, Tổng Giám đốc Công ty Star Telecom cho biết là một công ty viễn thông liên doanh giữa Việt Nam và Lào, tập thể cán bộ nhân viên của công ty hiểu rất rõ trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của hai nước Lào – Việt Nam. Chính vì vậy, ngay khi Thủ tướng Phạm Minh Chính ra lời kêu gọi đóng góp vào Quỹ vaccine, công ty đã quyết định hưởng ứng.

Theo ông Lưu Mạnh Hà, số tiền tuy không lớn, nhưng là tấm lòng của toàn bộ tập thể cán bộ, nhân viên Lào và Việt Nam đang làm việc tại Công ty Star Telecom với mong muốn được chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến nhằm sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Phát biểu khi tiếp nhận khoản đóng góp trên, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng bày tỏ sự cảm kích trước nghĩa cử của Công ty Star Telecom, khẳng định trong thời gian qua, công ty này không chỉ là một biểu tượng thành công trong hợp tác kinh tế giữa hai nước mà còn là một trong những liên doanh có đóng góp nhiều cho các hoạt động xã hội tại Lào.

Đại sứ nhấn mạnh mặc dù đất nước và người dân Lào còn khó khăn hơn Việt Nam, nhưng trong những ngày qua, đã có nhiều tổ chức, đơn vị và doanh nghiệp đến ủng hộ, đóng góp cho cuộc chiến phòng chống COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam với số tiền mặt đến nay đã lên tới gần 600.000 USD. Đây là bằng chứng rõ nét về mối quan hệ thủy chung, trong sáng và đầy tình nghĩa giữa hai dân tộc Việt Nam và Lào, luôn bên nhau những lúc hoạn nạn và khó khăn.

Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã chân thành cảm ơn toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty Star Telecom, khẳng định sẽ nhanh chóng chuyển tiền về Việt Nam để góp vào nguồn lực mua và sản xuất vaccine phòng dịch.

Phạm Kiên - Thu Phương (baotintuc.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Khai mạc triển lãm tranh Việt Nam tại Uzgorod, Ucraina
Thủ tướng: Doanh nhân giữ vững niềm tin, nêu cao tinh thần đoàn kết
Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam
55 năm ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm rõ hơn về hộ chiếu mẫu mới
Ca sỹ Hàn Quốc ra MV quảng bá các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang