07/05/2019 10:42:00 AM
Lễ viếng Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại Algieria

Chiều ngày 06/5/2019 (giờ địa phương), thay mặt Tổng thống Algieria Abdelkader Bensalah, đoàn chính phủ Algieria do Tổng thư ký Bộ Ngoại giao Rachid Beladehane dẫn đầu và một số quan chức Bộ Ngoại giao đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Algieria để viếng Cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh và ký sổ tang.

 Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao Algeria Rachid Beladehane (thứ 2 từ phải sang) đến viếng và ghi Sổ tang tưởng nhớ nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam vào chiều ngày 6/5. Ảnh: Tấn Đạt/PV TTXVN

Lưu bút sổ tang ghi: “Chúng tôi rất đau buồn được tin nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam LÊ ĐỨC ANH đã từ trần. Thay mặt Tổng thống Abdelkader Bensalah, chính phủ và nhân dân Algieria và cá nhân, tôi xin chân thành chia buồn và bày tỏ những tình cảm quý mến chân thành và sự đoàn kết với Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng như gia quyến cố Chủ tịch Lê Đức Anh. Xin bày tỏ sự kính trọng trước anh linh của cố Chủ tịch, người đã cống hiến trọn đời mình cho đất nước và nhân dân Việt Nam, và lịch sử chắc chắn sẽ ghi nhận đóng góp to lớn của ông trong sự nghiệp xây dựng và tái thiết đất nước, đưa Việt Nam lên vị trí xứng đáng trên trường quốc tế. Cầu mong Người yên nghỉ trong cõi vĩnh hằng”.

Trước đó, vào lúc 8 giờ sáng ngày 05/5/2019, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Algieria và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã tiến hành lễ viếng cố Chủ tịch Lê Đức Anh và mở sổ tang. Trong hai ngày 05 và 06/5/2019, đã có hơn 30 đoàn đại diện cho các cấp chính quyền, các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Algeria, các tổ chức đoàn thể, bạn bè và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại đã đến viếng và ghi sổ tang tưởng nhớ cố Chủ tịch Lê Đức Anh./.

Hương Giang

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt
Khai mạc Hội nghị ASEM về thúc đẩy phát triển bao trùm Á-Âu
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Bác
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2019
Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Hoa Kỳ
Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII làm việc với Bộ Ngoại giao
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Mỹ
Cơ quan Đại diện CHLB Đức tại VN: Chuyển việc tiếp nhận đơn xin cấp thị thực Schengen ra đơn vị cung cấp dịch vụ
Giới thiệu 13 di tích quốc gia đặc biệt tới công chúng Hà Nội
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang