14/06/2016 03:22:00 PM
Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản thu hút 200.000 người tham dự

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản vừa diễn ra trong hai ngày cuối tuần với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc, thu hút đông đảo khách tham quan.


Vietnam Festival diễn ra trong hai ngày 11 và 12/6 tại thủ đô Tokyo, với sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo cao cấp của Nhật Bản.


Phát biểu trong lễ khai mạc, thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái cho hay Vietnam Festival là cây cầu nối gắn kết, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai nước. Ông mong rằng mỗi món ăn, mỗi sản phẩm, mỗi con người là một sứ giả văn hóa gắn kết Việt Nam và Nhật Bản. 


Tại lễ hội, khách tham quan được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống Việt Nam hấp dẫn như phở, nem, bún chả, xôi, chè…, các hàng thủ công mỹ nghệ nổi tiếng và không khí sôi động từ phần trình diễn của các ca sĩ Việt Nam và Nhật Bản. 


Gian ẩm thực chay của Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản lần đầu góp mặt tại lễ hội. Theo nhà sư Thích Tâm Trí, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đồ chay sẽ được dùng để giúp đỡ các nạn nhân của thảm họa động đất tại Kumamoto và người Việt có hoàn cảnh khó khăn tại Nhật Bản.


Gian hàng bán đồ lưu niệm và quyên góp tiền để giúp các học sinh gặp khó khăn ở Việt Nam của Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. 


Trong khuôn khổ lễ hội năm nay, Hội người Việt tại Nhật Bản cũng lần đầu tiên tổ chức trưng bày các hình ảnh và tài liệu về chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.
Gian hàng giới thiệu khoảng 70 bức ảnh với các chủ đề khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, các hoạt động phi pháp của Trung Quốc, an ninh hàng hải ở Biển Đông. 


Các nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ dân tộc trong gian hàng giới thiệu văn hóa Việt Nam. 


Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam hướng dẫn mọi người phát âm tiếng Việt. Nhiều người Nhật tỏ ra thích thú khi cùng thực hành phát âm tiếng Việt. Ảnh: Khai Nguyên/ VYSA


Trong hai ngày, lễ hội đã thu hút được tới 200.000 khách tham quan. 

(Theo Vnexpress)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
AMM-55: Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55
Phó Thủ tướng tiếp xã giao Trưởng các đoàn dự Hội nghị ACCSM 21
Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường
Mỹ tuyên bố đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng
Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công - người con ưu tú của Quảng Nam
Thủ tướng: Samsung là cây cầu đưa doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang