07/10/2016 03:17:00 PM
Lễ hội áo dài Việt trong lịch sử Thủ đô nghìn năm văn hiến

Hàng chục bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế sẽ mang đến những sắc màu độc đáo, thể hiện chiều dài lịch sử phát triển của Thủ đô nghìn năm văn hiến thông qua thời trang.

 Hai trong số những thiết kế trong bộ sưu tập áo dài của Ngọc Hân sẽ giới tại lễ hội
(Ảnh: PV/Vietnam+)

Với tinh thần chủ đạo đó, Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 sẽ quy tụ hàng trăm nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà thiết kế… trên cả nước.

Theo ban tổ chức sự kiện, Festival này bao gồm chuỗi các hoạt động triển lãm, trưng bày giới thiệu sản phẩm, trang trí mỹ thuật, nghệ thuật sắp đặt và các chuyên đề về áo dài tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội, số 19C, phố Hoàng Diệu, Hà Nội, từ ngày 14-16/10 tới.

Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 với chủ đề “Tinh hoa áo dài Việt Nam” là hoạt động khơi gợi giá trị truyền thống, gắn kết du lịch với tôn vinh truyền thống dân tộc.

Trong ba ngày diễn ra chương trình, người dân Thủ đô, khách du lịch trong nước và quốc tế sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội, trải nghiệm không gian nghệ thuật thiết kế cũng như cảm nhận nét tinh tế, trau truốt trong mỗi công đoạn làm nên một tác phẩm áo dài hoàn chỉnh.

Không gian lễ hội được ban tổ chức thể hiện thông qua các hoạt động trưng bày bộ sưu tập trang phục áo dài xưa độc đáo, trưng bày nguyên vật liệu, khung dệt, vải của làng lụa Vạn Phúc (Hà Nội), làng lụa Hội An (Quảng Nam), dệt lanh của người H’Mông (Hà Giang), dệt Zèng của người Tà Ôi (A Lưới, Thừa Thiên Huế).

Hơn 30 gian hàng thiết kế bằng tre, nứa… sẽ tái hiện quá trình hình thành và phát triển của tà áo dài Việt Nam trong lịch sử.

Các hoạt động trong khuôn khổ Festival này nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954-10/10/2016) và 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016)./.

(TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Khai mạc triển lãm tranh Việt Nam tại Uzgorod, Ucraina
Thủ tướng: Doanh nhân giữ vững niềm tin, nêu cao tinh thần đoàn kết
Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam
55 năm ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm rõ hơn về hộ chiếu mẫu mới
Ca sỹ Hàn Quốc ra MV quảng bá các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang