04/12/2022 02:55:00 PM
Lan tỏa vẻ đẹp truyền thống văn hóa Việt Nam tại Mexico

Hội chợ Văn hóa Việt Nam diễn ra từ 3-4/12 tại công viên Lincoln, trung tâm thủ đô Mexico City, với sự tham dự của đại diện các phái đoàn ngoại giao, chính quyền thành phố, bạn bè và người dân sở tại.

Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoành Năm phát biểu khai mạc sự kiện. Ảnh: Phi Hùng/TTXVN

Ngày 3/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức hội chợ văn hóa nhằm giới thiệu tới bạn bè quốc tế về lịch sử, truyền thống văn hóa cùng nhiều hình ảnh tươi đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

Hội chợ Văn hóa Việt Nam diễn ra từ ngày 3-4/12 tại công viên Lincoln, trung tâm thủ đô Mexico City, với sự tham dự của đại diện các phái đoàn ngoại giao, chính quyền thành phố, bạn bè và người dân sở tại. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa do chính quyền địa phương và các ngoại giao đoàn phối hợp tổ chức.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoành Năm nêu bật sự gắn kết của mối quan hệ Việt Nam-Mexico trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trải dài từ chính trị, kinh tế, văn hóa tới hoạt động ngoại giao nhân dân, và những điểm tương đồng trong lịch sử đấu tranh giành độc lập cũng như hai nước cùng sở hữu nền văn hóa lâu đời đậm đà bản sắc.

Đại sứ bày tỏ mong muốn thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, người dân Mexico sẽ biết thêm về một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, năng động và mến khách, qua đó góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ vốn đã tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Thay mặt chính quyền thành phố, bà Lourdes Pozo Pietra Santa - Trưởng Bộ phận đối ngoại quận Miguel Hildango, địa bàn trung tâm thủ đô nơi có nhiều trụ sở của các phái đoàn ngoại giao quốc tế, đề cao ý nghĩa của không gian văn hóa Việt Nam, khẳng định chính quyền và người dân sở tại rất vui mừng khi có cơ hội tham dự những hoạt động mang nhiều màu sắc văn hóa đặc trưng như hội chợ lần này.

 Tiết mục văn nghệ dân gian Việt Nam tại hội chợ. Ảnh: Phi Hùng/TTXVN

Không gian hội chợ đã để lại nhiều ấn tượng với quan khách cũng như người dân sở tại.

Aurora Sanchez, cô sinh viên 21 tuổi, cho biết trước đây đã có ý tưởng đi du lịch Việt Nam nhưng chưa thực hiện được vì dịch COVID-19. Sau khi xem bức ảnh kích cỡ to tại hội chợ về Vịnh Hạ Long và ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải, cô khẳng định sau kỳ nghỉ lễ tới sẽ đến Đại sứ quán Việt Nam để tìm hiểu về thủ tục xin thị thực du lịch.

Tại sự kiện, ngoài các tiết mục văn nghệ dân gian, Đại sứ quán Việt Nam cũng mang đến nhiều tranh, ảnh giới thiệu cảnh đẹp đất nước cùng các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ tinh xảo mang đậm đà bản sắc và tâm hồn người Việt. Ngoài ra, tại không gian ẩm thực, khách mời và người dân địa phương còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng như nem cuốn, nem rán và nộm./.

Phi Hùng / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Khác biệt trong lập trường của Anh và EU liên quan tới Bắc Ireland
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Thủ tướng: Điều hành cân bằng, hợp lý, hiệu quả 4 vấn đề kinh tế vĩ mô
Việt Nam lọt top bình chọn điểm đến nổi bật trong năm 2023
Sắp ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Truyền thông Triều Tiên đề cao mối quan hệ hữu nghị với Việt Nam
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang