26/06/2018 03:24:00 PM
Lần đầu tiên xuất khẩu chính ngạch thịt lợn tươi sang Myanmar

Theo hợp đồng ký kết, mỗi tháng Tập đoàn Mavin sẽ xuất khẩu khoảng 26 tấn thịt lợn tươi đông lạnh sang thị trường Myanmar.

 Ký kết xuất khẩu thịt lợn sang thị trường Myanmar.

Chiều 25/6, tại Hà Nội, diễn ra lễ ký kết hợp tác về xuất khẩu thịt lợn tươi đông lạnh sang thị trường Myanmar giữa Tập đoàn Mavin (Australia) và Công ty Sojitz Việt Nam.

Vượt qua nhiều rào cản về thương mại và kiểm dịch thú y cùng với sự hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lần đầu tiên thịt lợn tươi của Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Myanmar với phương thức chế biến đông lạnh.

Theo hợp đồng ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Mavin và Công ty Sojitz Việt Nam, mỗi tháng Tập đoàn Mavin sẽ xuất khẩu 1 container 40 feed, tương đương 26 tấn thịt lợn tươi đông lạnh sang thị trường của Myanmar. Đây là lô thịt lợn sạch, an toàn vệ sinh và có thể truy xuất được nguồn gốc. Giá thịt lợn tươi đông lạnh xuất khẩu ước tính cao hơn 15% so với giá trong nước.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám nêu rõ, xuất khẩu thịt tươi cấp đông đánh dấu bước đi thành công của ngành chăn nuôi. Thời gian qua, bên cạnh việc xuất khẩu lợn sữa sang thị trường Hồng Kông (Trung Quốc), Malaysia, việc xuất khẩu thịt tươi sang thị trường Myanmar khẳng định nỗ lực của ngành chăn nuôi cũng như doanh nghiệp là Tập đoàn Mavin trong tham gia chuỗi giá trị chăn nuôi.

Thứ trưởng Vũ Văn Văn Tám nêu rõ, thông qua lễ ký kết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mong muốn, sự hợp tác giữa Tập đoàn Mavin và công ty Sojitz Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu xúc tiến xuất khẩu vào các thị trường có giá trị cao; Tập trung đầu tư vào sản phẩm chế biến, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các thị trường nhập khẩu.

Sắp tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bộ sẽ ký thỏa thuận với Tổ chức thú y thế giới. Đồng thời, hợp tác với các chuyên gia quốc tế nâng cao năng lực của ngành thú y đáp ứng yêu cầu kiểm dịch cũng như chất lượng sản phẩm của các nước nhập khẩu. Xây dựng chiến lược để Việt Nam sớm trở thành quốc gia an toàn thực phẩm, khống chế thành công bệnh lở mồm long móng trên gia súc.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám cho biết: “Muốn xuất khẩu thịt tươi cấp đông sang các quốc gia trên thế giới cần phải có chứng nhận của Tổ chức Thú y thế giới (OIE). Thành công của Tập đoàn Mavin hôm nay là khởi đầu mới, mở ra cơ hội lớn rất quan trọng để chúng ta hướng đến những thị trường xuất khẩu có giá trị cao, với những sản phẩm chăn nuôi qua chế biến khác. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mong muốn có thêm nhiều doanh nghiệp như Tập đoàn Mavin tham gia chuỗi giá trị của ngành chăn nuôi. Qua đó, giúp nâng tầm thương hiệu của ngành chăn nuôi và cải thiện thêm thu nhập cho nông dân cũng như người chăn nuôi nói chung”./.

Minh Long/VOV1

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đà Nẵng có ‘Khách sạn lãng mạn nhất thế giới’
Hơn 200 gian hàng tại Hội chợ Thương mại Việt Nam 2018 ở Campuchia
‘Street Life Hanoi’: Khám phá Hà Nội từ một góc độ mới
Họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu được gắn sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood
Giải vô địch Châu Phi lần thứ ba võ cổ truyền Việt Nam Quán Khí Đạo
Lễ đón chính thức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba thăm Việt Nam
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật ba tướng công an, quân đội
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang