03/10/2018 10:14:00 AM
Lần đầu tiên kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ

Ngày 30/9, tại thủ đô Ulan Bator (Mông Cổ), Công ty Cổ phần Tinh túy Việt Nam đã ký kết hợp tác kinh doanh với Công ty Dược phẩm Monopole (Mông Cổ).

Tham gia lễ ký kết có lãnh đạo của hai Công ty và Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương.

Đây là hai doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam và Mông Cổ ký kết hợp tác kinh doanh, góp phần tăng cường thúc đẩy kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Mông Cổ theo tinh thần phiên họp Ủy ban Liên Chính phủ lần thứ 16 diễn ra vào tháng 8/2017 tại thủ đô Ulan Bator.

 Thạc sĩ, bác sỹ Galbaa Davkharbayar – Giám đốc Công ty Dược phẩm Monopole ký kết hợp tác với ông Đỗ Xuân Thắng, Giám đốc Công ty Cổ phần Tinh túy Việt Nam 

Tại Lễ ký kết hợp tác, thay mặt Ban lãnh đạo Công ty Dược phẩm Monopole, thạc sĩ, bác sỹ Galbaa Davkharbayar – Giám đốc Công ty Dược phẩm Monopole đã báo cáo một số nét về hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty. Báo cáo nhấn mạnh: Với dây chuyền sản xuất hiện đại, trên nền tảng nguồn nguyên liệu sạch từ thảo nguyên Mông Cổ, Công ty Dược phẩm Monopole chuyên sản xuất thực phẩm chức năng bột chiết xuất xương ngựa Mông Cổ mori. Sản phẩm Công ty đã được xuất khẩu sang thị trường một số nước tiên tiến.

Bột chiết xuất xương ngựa Mông Cổ mori không những có tác dụng tốt để nâng cao thể trạng mà còn hỗ trợ điều trị các bệnh cơ xương khớp và đăc biệt là hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ em được nhiều người ưa chuộng. Sự hợp tác của Công ty Dược phẩm Monopole với Công ty Cổ phần Tinh túy Việt Nam sẽ góp phần tăng cường hiệu quả kinh doanh giữa hai doanh nghiệp và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Mông Cổ. Thạc sĩ, bác sỹ Galbaa Davkharbayar đề nghị Đại sứ quán và Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi nhất để sự hợp tác của hai doanh nghiệp đạt được hiệu quả.

Đại sứ Đoàn Thị Hương phát biểu chúc mừng tại lễ ký kết.

Trong niềm phấn khởi lần đầu tiên được hợp tác với doanh nghiệp của Mông Cổ, phát biểu tại buổi lễ, thạc sĩ, dược sĩ Phan Văn Hiệu, cố vấn chuyên môn của Công ty cổ phần Tinh túy Việt Nam cho biết: Thông qua sự kết nối của Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ, chúng tôi đã được biết đến Công ty Dược phẩm Monopole với sản phẩm quý là Bột chiết xuất xương ngựa Mông Cổ mori. Chúng tôi hy vọng sẽ đưa được một sản phẩm quý của Mông Cổ đến với người Việt Nam, góp phần nâng cao sức khỏe, thể trạng của người Việt, đồng thời góp phần tăng cường hợp tác giao lưu kinh tế, văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam và Mông Cổ. Ông Hiệu mong muốn, Công ty sẽ không chỉ mang sản phẩm của Mông Cổ đến Việt Nam mà còn mang sản phẩm của Việt Nam đến thị trường Mông Cổ.

sứ Đoàn Thị Hương tham quan cơ sở sản xuất của Công ty Dược phẩm Monopole.  

Phát biểu tại lễ ký kết, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương chúc mừng việc hợp tác giữa hai doanh nghiệp. Đại sứ nhấn mạnh, đây là hai doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam và Mông Cổ ký kết hợp tác kinh doanh. Hy vọng sự hợp tác này là sự mở đường tốt đẹp cho các doanh nghiệp tiếp theo của hai nướchợp tác làm ăn. Tuy nhiên việc ký kết hợp tác giữa Công ty Dược phẩm Monopole và Công ty Cổ phần Tinh túy Việt Nam mới chỉ là bước khởi đầu. Hai doanh nghiệp cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa; xây dựng lòng tin để không những mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy kim ngạch thương mại giữa hai nước mà quan trọng hơn là góp phần tăng cường củng cố mối quan hệ tốt đẹp truyền thống giữa Việt Nam và Mông Cổ.

Sự thành công của hai doanh nghiệp là hoạt động thiết thực nhất chào mừng kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mông Cổ; Đại sứ quán sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp hợp tác kinh doanh thuận lợi.

Nằm trong chương trình của lễ ký kết hợp tác, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã tham quan cơ sở sản xuất của Công ty  Dược phẩm Monopole.

Lê Chiên (từ Ulan Bator, Mông Cổ)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
LHQ và Hàn Quốc thảo luận khôi phục tham quan khu phi quân sự DMZ
Phát động ‘Cuộc thi ảnh về đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020'
Kiên quyết giải quyết tranh chấp trên Biển Đông theo Luật quốc tế
Bảo vệ thường dân trong xung đột là ưu tiên quan trọng của Việt Nam
ĐSQ Việt Nam hỗ trợ người dân Nam Phi phòng chống dịch COVID-19
Tây Ban Nha tưởng niệm các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang