21/06/2022 10:39:00 AM
Kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam tại Pháp

Đại sứ Việt Nam tại Pháp đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan đại diện báo chí trên địa bàn, nhấn mạnh các cơ quan báo chí là "đôi cánh nâng tầm" các hoạt động của cơ quan đại diện.

 Lãnh đạo Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Pháp chụp ảnh lưu niệm cùng các phóng viên thường trú của báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam tại Pháp.  Ảnh: TTXVN

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, 21/6, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng Đại sứ - Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Thị Hồng Vân đã đến chúc mừng các quan báo chí Việt Nam thường trú tại Pháp bao gồm Báo Nhân dân, Thông tấn Việt Nam Đài tiếng nói Việt Nam.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng hoan nghênh các quan báo chí thường trú đã luôn tiên phong, tích cực, chủ động trong công tác thông tin đối ngoại; kịp thời truyền tải đầy đủ các thông tin về trong nước, góp phần không nhỏ cho công tác tuyên truyền, định hướng của báo chí.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao những đóng góp của các quan đại diện báo chí trên địa bàn trong những năm qua, nhấn mạnh các quan báo chí "đôi cánh nâng tầm" các hoạt động của quan đại diện, "cánh tay nối dài" trong định hướng luận hội giới thiệu quảng hình ảnh đất nước con người Việt Nam, góp phần cho thành công của các quan đại diện Việt Nam tại Pháp.

Đại sứ chúc các phóng viên thường trú luôn giữ cho "bút sắc, mực đầy" các quan đại diện báo chí Việt Nam luôn "năng động, tích cực" để hoàn thành nhiệm vụ được giao tại địa bàn nước ngoài.

Thay mặt các quan báo chí thường trú Việt Nam tại Pháp, nhà báo Khải Hoàn - Trưởng đại diện Báo Nhân dân, đã điểm lại những nỗ lực của các quan báo chí thường trú trong việc khắc phục khó khăn, vượt qua dịch bệnh COVID-19 để hoàn thành tốt công tác thông tin bằng mọi loại hình, từ báo viết, báo ảnh, đến phát thanh, truyền hình.

Theo nhà báo Khải Hoàn, Pháp một địa bàn lớn với nhiều hoạt động đối ngoại sôi động, đồng thời cũng đối tác của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực quan trọng, "mảnh đất màu mỡ" "nguồn tin dồi dào" để các quan báo chí thường trú thể khai thác, tuyên truyền sâu rộng, góp phần vun trồng mối quan hệ hợp tác-hữu nghị Việt Nam-Pháp, cũng như tăng cường sự gắn kết giữa con kiều bào với quê hương.

Nhà báo Khải Hoàn cảm ơn Đại sứ quán các quan đại diện Việt Nam tại Pháp đã phối hợp nhịp nhàng trong công việc, tạo điều kiện để các quan báo chí thường trú hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền về các hoạt động của phái đoàn ngoại giao Việt Nam tại địa bàn, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm gúp đỡ để báo chí hoàn thành sứ mạng cầu nối giữa Việt Nam với Pháp, liên minh châu Âu thế giới.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tặng ông Bùi Nguyễn Quang Dũng, Trưởng quan đại diện Đài tiếng nói Việt Nam tại Pháp, đã tích cực hỗ trợ phối hợp công tác với các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao trong năm 2020./.

Thu  / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Việt Nam-Campuchia thúc đẩy xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển
Sức hút văn hóa Việt Nam tại hội chợ ASEAN ở Argentina
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và làm việc tại Hàn Quốc
Vấn đề được lựa chọn chất vấn là đúng và trúng
Trí tuệ nhân tạo và cuộc cách mạng trong lĩnh vực báo chí
Việt Nam-Dominica nhất trí mở rộng quan hệ hợp tác cả trên bình diện song phương và đa phương
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang