19/09/2018 10:46:00 AM
Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hoa Kỳ

Ngày 18/09, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tham dự sự kiện có nhiều quan chức cao cấp chính quyền, trong đó có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao John Sullivan, Trợ lý Tổng thống Matt Pottinger cùng một số cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và các trợ lý Nghị sỹ Quốc hội. Đại sứ các nước Trung Quốc, Nga, Cuba, ASEAN, Phó Chủ tịch World Bank và nhiều bạn bè quốc tế và bà con người Việt tại khu vực Washington D.C cũng đến chúc mừng quốc khánh.

Đại sứ Hà Kim Ngọc phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh ý nghĩa trọng đại của ngày Quốc khánh, một mốc son hào hùng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Đại sứ đánh giá từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995, quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đã có những bước phát triển năng động, mạnh mẽ trên cơ sở hiểu biết và tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau. Việc thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện năm 2013 đã góp phần làm sâu sắc quan hệ hợp tác hai nước trên các lĩnh vực, song phương lẫn đa phương.

Hướng tới kỷ niệm 25 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ, Đại sứ Hà Kim Ngọc khẳng định Việt Nam mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Toàn diện và tin tưởng với sự hợp tác của Chính quyền, Quốc hội và các giới của Hoa Kỳ. Quan hệ hai nước sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

 

Phát biểu chào mừng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao John Sullivan chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh, cùng những thành tựu to lớn Việt Nam đạt được trong công cuộc Đổi mới và hội nhập quốc tế. Thứ trưởng nhất trí đánh giá những bước phát triển của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ trong những năm qua, trên bình diện song phương cũng như trong các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm. Phía Hoa Kỳ cho rằng quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt trên các lĩnh vực thương mại và an ninh – quốc phòng.

Trao đổi tại buổi lễ, các khách mời đều đánh giá cao kết quả đã đạt được trong mối quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ những năm vừa qua và khẳng định sẵn sàng hợp tác với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng cường hơn nữa mối quan hệ này./.

(Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Hoa Kỳ)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
LHQ và Hàn Quốc thảo luận khôi phục tham quan khu phi quân sự DMZ
Phát động ‘Cuộc thi ảnh về đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020'
Kiên quyết giải quyết tranh chấp trên Biển Đông theo Luật quốc tế
Bảo vệ thường dân trong xung đột là ưu tiên quan trọng của Việt Nam
ĐSQ Việt Nam hỗ trợ người dân Nam Phi phòng chống dịch COVID-19
Tây Ban Nha tưởng niệm các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang