11/09/2018 03:00:00 PM
Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại Bungari

Vào 19 giờ ngày 08/9/2018, tại Nhà hát giao hưởng Sofia, thủ đô Sofia, Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari đã long trọng khai mạc Lễ kỷ niệm lần thứ 73 Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018) với Chương trình Hòa nhạc hữu nghị Việt Nam - Bungari.

Chương trình Hòa nhạc hữu nghị Việt Nam - Bungari 

Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bungari Yuri Sterk cùng gần 1000 khách mời gồm nhiều nghị sĩ quốc hội, đại diện lãnh đạo nhiều bộ/ngành, địa phương, doanh nghiệp, cơ quan báo chí, trường đại học của Bungari, các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế và đông đảo bà con Cộng đồng người Việt Nam tại Bungari.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Bungari Nguyễn Thị Hồng Oanh đã điểm lại những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong 73 năm qua. Đặc biệt, sau hơn 30 năm nỗ lực đổi mới, cải cách sâu rộng và chủ động hội nhập quốc tế, Việt Nam đã vươn lên thành một trong những nền kinh tế phát triển năng động nhất khu vực châu Á với nhiều thành tựu kinh tế-xã hội nổi bật, chính trị ổn định vững chắc, vị thế quốc tế không ngừng được nâng cao. Việt Nam tiếp tục thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ; tích cực, chủ động hội nhập quốc tế, đóng góp vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung của khu vực cũng như trên thế giới.

Về quan hệ Việt Nam - Bungari, Đại sứ nhấn mạnh, là hai nước bạn bè truyền thống, quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt tiếp tục phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục, quốc phòng, an ninh…, đặc biệt các chuyến thăm viếng, gặp gỡ của lãnh đạo cấp cao hai nước thời gian qua đánh dấu những bước phát triển mới trong quan hệ song phương. Cùng với đó, giao lưu giữa nhân dân hai nước không ngừng được tăng cường. Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari đã nỗ lực mang hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với nhân dân Bungari và bạn bè quốc tế tại Bungari thông qua hàng loạt sự kiện quảng bá nổi bật như Hội thảo và Triển lãm ảnh kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm hữu nghị chính thức Bungari (10/2017) hay các buổi giới thiệu văn hóa dân gian truyền thống đặc sắc của Việt Nam.

Chúc mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bungari Yuri Sterk nhấn mạnh, Bungari luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và xem Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất tại khu vực Đông Nam Á, nêu bật tầm quan trọng của các cuộc gặp gỡ và viếng thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước đối với quan hệ song phương, đồng thời khẳng định cam kết ủng hộ Việt Nam sớm ký kết và phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu (EVFTA).

Tại Lễ kỷ niệm, Chương trình hòa nhạc đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức tại Bungari do các nghệ sỹ nhạc dân tộc Việt Nam (Nghệ sỹ Nhân dân Thế Dân, Nghệ sỹ Ưu tú Hải Phượng) và dàn nhạc giao hưởng Sofia  thực hiện với sự điều khiển của nhạc trưởng nổi tiếng Lê Phi Phi đã giới thiệu hình ảnh nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, vừa đậm đà bản sắc dân tộc truyền thống, vừa hiện đại, đồng thời cũng là biểu tượng sống động của tình hữu nghị tốt đẹp Việt Nam - Bungari. Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ, Đại sứ quán đã tổ chức Triển lãm ảnh giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam và tiệc chiêu đãi với nhiều món ăn truyền thống, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè Bungari và quốc tế.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thủ tướng thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Czech
‘Ngưỡng cửa lãng quên’ và nỗi khắc khoải của người Việt xa xứ
UNESCO sẽ cùng kỷ niệm 650 năm Ngày mất của danh nhân Chu Văn An
Thủ tướng Séc chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng tiếp nhà đầu tư lớn nhất của Czech vào Việt Nam
Mở ra không gian rộng lớn cho hợp tác giữa Việt Nam với Romania và Séc
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Mỹ
Cơ quan Đại diện CHLB Đức tại VN: Chuyển việc tiếp nhận đơn xin cấp thị thực Schengen ra đơn vị cung cấp dịch vụ
Giới thiệu 13 di tích quốc gia đặc biệt tới công chúng Hà Nội
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang