06/10/2019 02:49:00 PM
Kỷ niệm 70 năm thành lập trường Hồ Chí Minh ở Mông Cổ

Ngày 4/10, Trường thực nghiệm số 14 mang tên Hồ Chí Minh ở thủ đô Ulaanbaatar (Mông Cổ) tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập. Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương và đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại đây đã đến dự.

 Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Hiệu trưởng E. Gungaajav đã điểm lại những dấu mốc quan trọng và thành tích của trường trong 70 năm qua, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm giúp đỡ của Chính phủ, Đại sứ quán Việt Nam đối với trường.

Hiệu trưởng Gungaajav khẳng định, nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và các đoàn công tác của Việt Nam đã đến thăm trường, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trường đã hai lần được Nhà nước Việt Nam tặng Huy chương Hữu nghị và ngôi trường chính là niềm tự hào chung của hai dân tộc.

Phát biểu chào mừng, Đại sứ Đoàn Thị Hương đánh giá cao sự trưởng thành cũng như thành tựu của trường trong 7 thập niên qua, đặc biệt là những đóng góp của trường trong việc xây dựng và vun đắp quan hệ Mông Cổ - Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh, những tình cảm của thầy trò gửi gắm qua các trang viết, những bức tranh và các bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đất nước Việt Nam đã làm xúc động bao con tim của người dân Việt Nam và lan tỏa tình yêu thương giữa hai đất nước Việt Nam và Mông Cổ.

Ngôi trường là biểu tượng sinh động của mối quan hệ thủy chung Việt Nam – Mông Cổ trong suốt 65 năm qua, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao của hai nước. Ngôi trường là điểm đến thân yêu, là sợi dây kết nối nhân dân hai nước…

Đại sứ Đoàn Thị Hương đã chúc các học sinh của Trường tiếp tục phấn đấu, trưởng thành tốt để góp phần xây dựng đất nước Mông Cổ ngày càng giàu mạnh, xứng đáng là học sinh của ngôi trường mang tên vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam.

 Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương (thứ hai, từ trái sang) đã tham dự Lễ kỷ niệm

Phát biểu trong Lễ kỷ niệm, bà L.Erdenechuluun, nguyên Hiệu trưởng Trường thực nghiệm số 14 xúc động nói, “Năm 2009, xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, mặc dù còn khó khăn nhưng trường đã được Nhà nước Việt Nam ủng hộ rất nhiều. Và cũng từ đó, trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ưu tiên cho 3 học sinh được du học tại Việt Nam theo diện học bổng của Chính phủ. Thành tích của trường đạt được có sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ và Đại sứ quán Việt Nam".

Bà L.Erdenechuluun bày tỏ mong muốn "các thế hệ tiếp theo ghi nhớ và có những việc làm thiết thực để làm cho mối quan hệ của trường với Việt Nam nói riêng và của người dân Mông Cổ với nhân dân Việt Nam nói chung luôn tỏa sáng”.

Tại Lễ kỷ niệm, cô G. Bayartsengel, giáo viên lớp 11, chia sẻ: "Tôi rất tự hào được giảng dạy trong trường có bề dày truyền thống mang tên vị lãnh tụ kính yêu cảu dân tộc Việt Nam. Sự có mặt của Đại sứ Đoàn Thị Hương cùng rất nhiều người Việt trong buổi lễ kỷ niệm của trường hôm nay cho thấy Chính phủ, người dân Việt Nam rất yêu quý mái trường này. Và điều đó như nhắc nhở tôi phải cố gắng làm tốt công việc giảng dạy để xứng đáng với niềm tin yêu của các bạn Việt Nam".

Lê Chiên (từ thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh: Thông tin chính thức từ Nghệ An
Bộ Công an cung cấp thông tin mới nhất về các nạn nhân ở Essex, Anh
Việt Nam tăng 8 bậc trong bảng xếp hạng Thương hiệu quốc gia
Đại sứ Việt Nam tại Ucraina thăm khu vực chiến sự ở miền Đông
Nhiều kỳ vọng từ Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng làm việc với Chính phủ Anh về vụ 39 người thiệt mạng
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang