10/08/2017 09:42:00 AM
Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN tại Bangladesh

Sáng 8/8, Ủy ban ASEAN Dhaka (ADC) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN tại Đại sứ quán Thái Lan tại thủ đô Dhaka, Bangladesh.

 Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Bangladesh và Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao của 8 nước ASEAN tại Bangladesh chụp ảnh lưu niệm.

Về phía Bộ Ngoại giao Bangladesh, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Md. Shahriar Alam và Tổng Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á Manjurul Karim Chowdhury đã tới dự. Tới tham dự buổi Lễ còn có sự hiện diện của Đại sứ các nước Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Lãnh sự Singapore và Đại biện lâm thời Myanmar; cùng với đông đảo ngoại giao đoàn; cộng đồng doanh nghiệp và phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông sở tại. Buổi Lễ bắt đầu với Lễ Thượng cờ ASEAN, sau đó là Liên hoan Ẩm thực ASEAN.

Phát biểu tại Lễ Thượng cờ ASEAN, Đại sứ Malaysia Nur Ashikin Mohd Taib – nước hiện đang là Chủ tịch ADC đã điểm lại những cột mốc lịch sử quan trọng trong 50 năm hình thành và phát triển của ASEAN; nhấn mạnh những hoạt động trao đổi đoàn ở cấp chính phủ, doanh nghiệp và người dân giữa các nước ASEAN với Bangladesh ngày càng gia tăng thời gian qua; tái khẳng định các nước ASEAN tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bangladesh - đối tác quan trọng của ASEAN; mong muốn cộng đồng ASEAN tiếp tục gắn kết, phát triển và thịnh vượng. Trong bài phát biểu, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Bangladesh chúc mừng ASEAN nhân dịp 50 năm thành lập; đánh giá cao những hoạt động của ADC và vai trò quan trọng của ADC trong việc góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa ASEAN với Bangladesh; nhắc lại mong muốn của Chính phủ Bangladesh về việc sớm trở thành Đối tác đối thoại của ASEAN.

Quang cảnh Lễ Thượng cờ ASEAN tại ĐSQ Thái Lan tại Dhaka.

Sau Lễ Thượng cờ ASEAN, các quan khách có dịp thưởng thức những món ăn đặc trưng của từng nước ASEAN, qua đó thấy được sự thống nhất trong đa dạng của cộng đồng ASEAN. Để tổ chức Lễ hội Ẩm thực ASEAN, các nước ASEAN đều đã chuẩn bị công phu từ khâu lựa chọn món ăn, tự tay nấu các món đến việc trang trí gian hàng để thể hiện bản sắc văn hóa của từng nước. Đóng góp vào Lễ hội Ẩm thực ASEAN, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã giới thiệu món nem cuốn và món bánh ngọt do các cán bộ của Đại sứ quán và các gia đình Việt kiều đang sinh sống tại Dhaka chuẩn bị. Ngoài ra, gian hàng giới thiệu ẩm thực của Việt Nam cũng rất nổi bật với cờ đỏ sao vàng, nón lá, đèn lồng, tà áo dài… mang đặc trưng của Việt Nam. Các quan khách tới tham quan gian hàng đều cảm thấy rất ấn tượng với không gian văn hóa đa sắc màu, cũng như hương vị của các món ăn Việt Nam. Lễ hội Ẩm thực ASEAN là cơ hội tốt nhằm tăng cường quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tới các nước bạn bè ASEAN, cũng như bạn bè Bangladesh và bạn bè quốc tế.

ADC được thành lập năm được thành lập năm 2014 với mục đích tăng cường sự gắn kết giữa các nước ASEAN có cơ quan đại diện tại thủ đô Dhaka, đồng thời thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN với Bangladesh, qua đó góp phần duy trì ổn định, phát triển và thịnh vượng trong khu vực. Ngay từ đầu năm 2017 đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã chủ trì tổ chức thành công giải Golf hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN. Ngoài ra, Đại sứ quán đã phối hợp với các nước ASEAN tổ chức thành công nhiều hoạt động phong phú, đa dạng khác như ngày Gia đình ASEAN, giải Cầu lông… qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị trong cộng đồng ASEAN.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Trần Văn Khoa, phu nhân và các cán bộ của ĐSQ.

Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Trần Văn Khoa, phu nhân và các cán bộ của ĐSQ.

 Đại sứ Malaysia tại Bangladesh, Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN Dhaka phát biểu.

Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Bangladesh phát biểu.

Đại sứ Malaysia, Chủ tịch luân phiên UB ASEAN Dhaka trao tặng Kỷ niệm chương cho Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Bangladesh.

Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Bangladesh chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng ẩm thực Việt Nam.

Đại sứ Triều Tiên tại Bangladesh và phu nhân chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng ẩm thực Việt Nam.

 Các thực khách thưởng thức món ăn Việt Nam.

(Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Bangladesh)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Trại hè Việt Nam 2018 – 15 năm nối vòng tay lớn
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp cố vấn lãnh tụ tối cao Iran
Tuần lễ quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Thái Lan
Huế: Nhân rộng giống sen trắng quý hiếm ở khu vực Đại Nội
Tổ chức Festival Cồng Chiêng Tây Nguyên năm 2018
Nét văn hóa đặc sắc Việt Nam đến với cộng đồng ASEAN tại Malaysia
Đối tác chiến lược VN-Indonesia khởi đầu tốt đẹp, hướng tới tương lai
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành tựu chung của đất nước có nhiều đóng góp của Bộ Ngoại giao
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang