Kinh tế

Theo Bộ Công Thương, cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Phúc lợi Nông dân Ấn Độ vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng của Việt Nam thông báo, Ấn Độ đã chính thức hủy bỏ tạm cấm nhập khẩu đối với 6 mặt hàng nông sản của Việt Nam, gồm hạt cà phê, tre/tăm tre, tiêu đen, quế, đậu và thanh long.

Sản lượng khai thác dầu khí quý 1 của PVN ước trên 6,4 triệu tấn

20/03/2017 16:50

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, trong tháng 3, tổng sản lượng khai thác quy dầu của Tập đoàn đạt 2,34 triệu tấn, vượt 4,4% kế hoạch tháng, tính chung quý 1 ước đạt 6,45 triệu tấn, vượt 5% kế hoạch quý 1.

Thái Lan muốn tăng hợp tác ngành điện tử, điện lạnh với Việt Nam

17/03/2017 15:44

Việt Nam và Thái Lan có nhiều cơ hội để đẩy mạnh hợp tác trong ngành công nghiệp điện tử, điện lạnh, đó là nhận định của ông Chanthapat Panjamanond, Trưởng Bộ phận sản phẩm Công nghiệp, Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (Bộ Thương mại Thái Lan) tại buổi giới thiệu về các hoạt động triển lãm điện tử, điện lạnh được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 17/3.

Doanh nghiệp sẽ khó 'ôm đất vàng' khi cổ phần hóa

17/03/2017 14:11

Những khu đất có vị trí, giá trị thương mại cao... do doanh nghiệp quản lý cũng sẽ được đưa vào xác định giá trị tài sản khi cổ phần hoá.

Thủ tướng: Không vì khó khăn kinh phí mà để GTVT tiếp tục là nút thắt

17/03/2017 08:25

Ngày 16/3, tại Trụ sở Chính phủ, làm việc với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Thủ tướng nêu rõ tinh thần là phải tìm mọi biện pháp phát triển ngành GTVT để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Không vì khó khăn về kinh phí mà đây tiếp tục là nút thắt.

Đánh thức đêm Sài Gòn

16/03/2017 16:08

Được mệnh danh là 'thành phố không ngủ' nhưng TP Hồ Chí Minh hiện đang thiếu hầu hết các dịch vụ giải trí về đêm. Nghịch lý này chính là điểm yếu khiến Thành phố chưa thể kéo du khách quay lại cũng như mạnh tay 'móc hầu bao'... như các điểm đến khác trong khu vực.

Thủ tướng: Cần một tầm nhìn mới cho hạt gạo

16/03/2017 14:17

Chúng ta phải phấn đấu trong 10-20 năm tới, hạt gạo do người nông dân và doanh nghiệp Việt Nam sản xuất ra sẽ đem lại những giá trị gia tăng tốt nhất dựa trên việc đáp ứng một cách tinh tế các nhu cầu và tiêu chuẩn phổ quát về dinh dưỡng và dược liệu, góp phần củng cố danh tiếng của một trong những nền văn minh nông nghiệp lâu đời nhất của thế giới.

Tương lai của TPP sẽ được quyết định vào tháng Năm tại Việt Nam

16/03/2017 09:47

Ngày 15/3, tại một hội nghị cấp cao diễn ra tại thành phố Viña del Mar của Chile, các nước thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã khẳng định tầm quan trọng của thỏa thuận, đồng thời cam kết sẽ tìm ra những phương thức mới thúc đẩy hộ nhập kinh tế và thương mại khu vực, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận này.

Thách thức của Heineken khi đặt cược vào Việt Nam và Đông Nam Á

16/03/2017 09:15

Mở rộng đầu tư tại thị trường có tốc độ tăng trưởng hàng đầu song hãng bia lớn thứ 2 thế giới cũng gặp không ít thách thức từ những đối thủ quốc tế và bản địa.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị lúa gạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long

15/03/2017 16:09

Sáng 15/3, tại TP. Long Xuyên, An Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị “Giải pháp phát triển bền vững ngành hàng lúa gạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.

Tỉnh Gia Lai tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Séc
Việt Nam chính thức tạm ngừng nhập khẩu thịt từ Brazil
Ấn Độ chính thức bỏ lệnh cấm nhập 6 mặt hàng nông sản của Việt Nam
Phó Thủ tướng: 'Việt Nam, Hoa Kỳ cần sáng tạo để đẩy nhanh phát triển'
Du khách quốc tế đến Việt Nam tăng đột biến
Sản xuất lúa gạo theo chuẩn quốc tế nâng vị thế gạo Việt Nam
Start-up Việt huy động được 205 triệu USD trong năm 2016
Thủ tướng muốn đánh thức tiềm năng dược liệu
Du khách quốc tế đến Việt Nam tăng đột biến
Việt Nam cần củng cố hệ thống chăn nuôi sản xuất
GDP quý I tăng 5,1% so với cùng kỳ
Tỉnh Gia Lai tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Séc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Chồng tôi là người nước ngoài muốn cư trú ở Việt Nam, làm thế nào? 24/03/2017