23/08/2018 09:29:00 AM
Khai mạc Tuần hàng và Du lịch Việt Nam tại Thái Lan 2018

Chiều 22/8 tại Bangkok, Vương quốc Thái Lan, “Tuần hàng và Du lịch Việt Nam tại Thái Lan 2018” do Bộ Công Thương Việt Nam và Tập đoàn Central đồng tổ chức và thực hiện, với sự đồng hành của Tổng Cục Du lịch Việt Nam đã chính thức khai mạc.

 Khai mạc "Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan".

Tham dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Đỗ Thắng Hải và Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Sontirat Sontijirawong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng, đại diện Tập đoàn Central và Big C Việt Nam, cùng đông đảo các hãng thông tấn, báo chí Việt Nam và quốc tế. 

Đây là năm thứ 3 liên tiếp “Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan” được tổ chức tại Bangkok; đồng thời là sự kiện nằm trong khuôn khổ Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài, giai đoạn đến 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/9/2015. 

Sự kiện quy tụ khoảng 60 doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham gia với hơn 50 gian hàng trưng bày các sản phẩm,  hàng hóa, dịch vụ du lịch tại 3 khu vực sảnh chính, tổng diện tích trưng bày chiếm đến gần 1 nghìn m2 trên tổng 800 nghìn m2 của trung tâm thương mại Central World. Trong đó, nổi bật là những mặt hàng có tiềm năng xuất khẩu sản lượng lớn như: thực phẩm chế biễn sẵn  từ trái cây thiên nhiên, cà phê, mì gói... cho tới các mặt hàng mang đậm bản sắc, nét tinh tế của các vùng miền của Việt như miến dong, nấm kim chi, thiệp 3D, đồ thủ công mỹ nghệ. 

Bên cạnh tập trung quảng bá hàng hóa, năm nay chương trình còn có thêm hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam với sự đồng hành của Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Đỗ Thắng Hải cho biết trong những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thúc đẩy xuất khẩu trực tiếp vào các hệ thống phân phối tại các nước trong đó có Thái Lan. Tuần hàng và Du lịch Việt Nam tại Thái Lan 2018 là sự kiện quan trọng nhằm kết nối giao thương, giúp hàng hóa Việt Nam có thể tiếp cận và xuất khẩu vào hệ thống phân phối của Tập đoàn Central.

Tại lễ khai mac, ông Sontirat, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan cũng nói rằng mối quan hệ hơn 42 năm qua giữa Thái Lan và Việt Nam không chỉ là quan hệ ngoại giao, mà còn mở rộng sang nhiều lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục và du lịch. Trong nhiều năm qua, hàng năm lĩnh vực thương mại, trao đổi hàng hóa, dịch vụ giữa hai nước đều tăng trưởng.

Các doanh nghiệp tư nhân Thái Lan, trong đó có Central Group cũng liên tục đầu tư vào các lĩnh vực thương mại tại Việt Nam, đồng thời nhập khẩu sản phẩm Việt Nam về phân phối tại Thái Lan. Điều này đã giúp người Thái biết đến Việt Nam nhiều hơn, góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa giữa hai đất nước. 

Tuần hàng và du lịch Việt Nam tại Thái Lan sẽ kéo dài đến hết ngày 26/8/2018, tại Central World – một trong những trung tâm thương mại lớn nhất ở thủ đô Bangkok./

Quang Trung - Đức Giang/VOV-Bangkok
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Viện Hàn Lâm Khoa học Nga vinh danh 6 người Việt dịp kỷ niệm 300 năm thành lập
Ra mắt cuốn sách phác họa bức tranh ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn sẽ tham dự Phiên họp cấp cao Khóa họp lần thứ 55 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, thăm chính thức Ireland
Nhà vua Thái Lan đánh giá cao quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam
Tiếp tục vun đắp và tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào
Giới chuyên gia: Triển vọng tăng trưởng kinh tế lạc quan của Việt Nam năm 2024
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang