10/10/2016 09:13:00 AM
Khai mạc Triển lãm báu vật khảo cổ Việt Nam tại Đức

Ngày 7/10, khoảng 700 quan khách và những người quan tâm đã tới Viện Bảo tàng khảo cổ LWL ở thành phố Herne, bang Nordrhein-Westfalen, dự khai mạc Triển lãm báu vật khảo cổ Việt Nam tại Đức.

 (Ảnh minh họa: Hiền Hạnh/TTXVN)

 

Triển lãm lần đầu tiên tại Đức nhận được sự ủng hộ của Chính phủ hai nước, trong khi Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng Bộ trưởng Ngoại giao Đức đồng bảo trợ dự án này.

Phát biểu tại lễ khai mạc với sự tham dự của Giám đốc Viện Bảo tàng và Đặc phái viên về chính sách văn hóa Bộ Ngoại giao Đức, Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên cùng nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của triển lãm trong năm hai nước Việt Nam và Đức kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

Triển lãm giới thiệu tới bạn bè Đức và quốc tế những cổ vật hàng nghìn năm tuổi của Việt Nam, giúp họ hiểu thêm về truyền thống hào hùng và các nét văn hóa độc đáo của Việt Nam, qua đó tăng cường sự gắn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước.

Theo Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, trong quá trình triển khai, dự án đã gặp không ít khó khăn, trong khi việc vận chuyển một khối lượng lớn cổ vật từ Việt Nam sang Đức cũng đòi hỏi sự công phu và tỉ mỉ.

Đại sứ gửi lời cảm ơn tới các cấp chính quyền Đức và cá nhân tiến sỹ Josef Mühlenbrock, người trực tiếp phụ trách dự án, đã dành nhiều thời gian và công sức để thực hiện triển lãm có ý nghĩa này.

Đại sứ bày tỏ hy vọng việc thực hiện dự án trong thời gian 2 năm ở Đức sẽ góp phần to lớn vào việc tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước, đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Đức thực sự phát triển và đi vào chiều sâu hơn nữa.

Từ ngày 7/10/2016 đến 26/2/2017, triển lãm tại Herne trưng bày khoảng 400 cổ vật có giá trị theo 3 chủ đề gồm Thời tiền sử, Thánh địa Mỹ Sơn và Hoàng thành Thăng Long. Sau Herne, các báu vật sẽ tiếp tục được đưa tới trưng bày tại hai viện bảo tàng thuộc bang Sachsen và Baden-Württemberg./.

(TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
Hệ thống siêu thị Carrefour tại Pháp lần đầu tổ chức lễ hội Tết Việt
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình Thư ủy nhiệm lên Quốc vương Morocco
Hàng không Việt Nam với cơ hội phục hồi qua đại dịch COVID-19
Chủ tịch nước phát lệnh thông xe tuyến chính Trung Lương-Mỹ Thuận
Ủy ban Nhà nước về NVNONN tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng năm 2022
Khám phá hình tượng hổ trong cổ vật Việt Nam: Oai phong và gần gũi
Hàng không Việt Nam sắp mở lại 5 đường bay quốc tế
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang