30/09/2016 03:01:00 PM
Khai mạc Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội-Việt Nam

Tối 29/9, Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội-Việt Nam 2016 đã khai mạc tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

 Trình diễn nghề thêu truyền thống

Liên hoan có sự tham gia của gần 250 gian hàng của các làng nghề và doanh nghiệp sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống, các Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp du lịch.

Liên hoan có sự góp mặt của các làng nghề truyền thống nổi tiếng của Hà Nội như mây tre đan Phú Vinh, sơn mài Hạ Thái, khảm bạc Định Công, thêu Quất Động, đúc đồng Ngũ Xã...

Bên cạnh hoạt động quảng bá làng nghề, các công ty du lịch tham gia liên hoan sẽ giới thiệu đến du khách các chương trình du lịch làng nghề hấp dẫn, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Hà Nội cũng như của các địa phương khác.

Khách tham quan có thể tham gia các hoạt động bên lề như múa rối nước, rối cạn, thư pháp, ca trù, kéo co, cờ người hay thưởng thức đặc sản ba miền ở khu ẩm thực. Đặc biệt, du khách không chỉ được tìm hiểu cách thức làm ra sản phẩm thủ công truyền thống mà còn được tham gia vào một số công đoạn dưới sự hướng dẫn của những thợ giỏi.

Không gian làng nghề truyền thống Hà Nội và cả nước được thiết kế hài hòa, sống động, mang đận dấu ấn văn hóa đặc trưng của Hà Nội, thông qua những nét độc đáo từ cổng chào, sân khấu đến các gian hàng trưng bày, trình diễn, bán các sản phẩm làng nghề cũng như hoạt động ẩm thực. Trong đó, đặc biệt phải kể đến không gian làng lụa Vạn Phúc với chiếc cổng làng được dựng giống nguyên mẫu. Bên cạnh đó là cánh đồng dâu, khu trình diễn ươm tơ. Lò gốm 5 Bầu Cổ cũng được phục dựng tại đây sẽ giúp du khách hiểu hơn về hình ảnh quen thuộc của làng gốm Bát Tràng xưa.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định Hà Nội là nơi có nhiều làng nghề truyền thống với bề dày hàng trăm năm. Đây là nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc cần tập trung đầu tư phát triển du lịch trong thời gian tới. Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống chính là cơ hội để thành phố phát triển loại hình du lịch hấp dẫn này.

Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội-Việt Nam 2016 do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức, diễn ra đến hết ngày 2/10./.

( TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
SEA Games 31: Việt Nam gây ấn tượng mạnh với truyền thông quốc tế
CHÙM ẢNH: Thủ tướng và đoàn công tác thăm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc tại Hoa Kỳ
Chuyên gia Nga: Việt Nam nỗ lực tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Philippines tiếp tục dành ưu tiên nhập khẩu gạo Việt Nam
'Chính phủ hành động' và những ưu tiên chung của Việt Nam-Hoa Kỳ
Chiến thắng Điện Biên Phủ: Mốc son của đường lối kháng chiến toàn diện
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang