30/05/2019 10:35:00 AM
Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 25 ở thủ đô Tokyo

Tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 25, các đại biểu sẽ nghe các bài phát biểu của các nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao châu Á, trong đó có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.
Ảnh: An Đăng/TTXVN

Sáng 30/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 25, do Tập đoàn Nikkei Inc. tổ chức, đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, với chủ đề “Đi tìm trật tự toàn cầu mới-Vượt qua bất ổn".

Tham dự hội nghị có các nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao của nhiều nước châu Á, trong đó có Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte; Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad; Thủ tướng Campuchia Samdec Techo Hun Sen; Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith; Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina; Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Gombojav Zandanshatar; Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat cùng lãnh đạo nhiều viện nghiên cứu, tập đoàn lớn trên thế giới.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh tham dự sự kiện.Tại hội nghị, các đại biểu sẽ nghe các bài phát biểu của các nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao châu Á, trong đó có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Bên cạnh đó, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và tác động của nó tới châu Á, các biện pháp của các quốc gia và giới doanh nghiệp châu Á ứng phó với cuộc chiến thương mại này cũng như vai trò của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong khu vực.

Ngoài việc tham dự và phát biểu tại Hội nghị Tương lai châu Á, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dự kiến sẽ đồng chủ trì cuộc họp Ủy ban Hợp tác Việt Nam-Nhật Bản và có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono./.

Đào Tùng-Thành Hữu / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Báo Đức: Kinh tế Việt Nam phát triển trên nền tảng vững chắc
AMM-55: Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55
Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường
Mỹ tuyên bố đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng
Thủ tướng: Quốc tế đánh giá cao triển vọng phát triển của Việt Nam
Đoàn Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Việt Nam làm việc tại Mỹ
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang