06/11/2020 09:07:00 AM
Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2020

Hội chợ có quy mô 400 gian hàng của trên 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó nhiều doanh nghiệp có thương hiệu mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp.

 Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Tối 5/11, tại công viên Kỳ Bá (thành phố Thái Bình), Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2020. Đây là sự kiện thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020.

Hội chợ có quy mô 400 gian hàng của trên 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó nhiều doanh nghiệp có thương hiệu mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp.

 

Ngoài ra, Hội chợ còn có khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm tham gia Chương trình Quốc gia Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Thái Bình, Khu triển lãm xúc tiến thương mại, đầu tư của các tỉnh, thành phố và khu triển lãm sinh vật cảnh.

Trong khuôn khổ chương trình Hội chợ sẽ diễn ra các lớp học, hội nghị, hội thảo cùng nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng ban tổ chức hội chợ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Quang Hưng cho biết, trong những năm qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo tổ chức thành công nhiều kỳ Hội chợ Nông nghiệp quốc tế khu vực đồng bằng Bắc Bộ thường niên.

Những hoạt động này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của các tỉnh trong khu vực đồng bằng Bắc Bộ nói chung và của tỉnh Thái Bình nói riêng, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, đặc biệt xúc tiến các sản phẩm nông nghiệp.

Qua mỗi năm tổ chức, quy mô, chất lượng Hội chợ ngày càng được nâng cao với sự tham gia của đông đảo các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nưóc.

Đây cũng là cơ hội quảng bá, giới thiệu thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ; hợp tác cho các nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà quản lý trong việc định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Qua đó, góp phần giúp nông dân có những định hướng mới trong phát triển sản xuất nông sản, thủy sản đủ sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế...

Trong những ngày diễn ra Hội chợ, Ban tổ chức cũng tiến hành quyên góp ủng hộ người dân miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất. Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 11/11./.

Sơn Hải/ TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Sức mạnh nhân đạo đã đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trên thế giới
Đại hội Đảng XIII: Báo chí Iran đánh giá cao thành tựu của Việt Nam
Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp thứ hai, Hội đồng Bầu cử quốc gia
Xuất khẩu yến: Thêm một ngành hàng triệu đô
Khai mạc trọng thể Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang