26/06/2019 08:00:00 AM
Khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ - VBF 2019

Hôm nay, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2019 diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong phát triển bền vững”.

TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, đồng Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 

Diễn đàn quy tụ khoảng 500 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, cơ quan quản lý và 13 hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) là một cơ chế đối thoại liên tục và chặt chẽ giữa Chính phủ Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế nhằm cải thiện các điều kiện kinh doanh cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân, thuận lợi hoá môi trường đầu tư, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế bền vững của Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí tại Họp báo chiều ngày 25/6, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Đồng Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam cho biết, tất cả những vấn đề VBF nêu các cơ quan Chính phủ đều tiếp thu và phản hồi. Trong đó, đã có trên 60% các vấn đề doanh nghiệp đề xuất được Chính phủ xử lý sửa đổi, còn lại đang được trao đổi.

“Có nhiều vấn đề liên quan tới sửa đổi Luật tại Quốc hội, do đó chưa thể thực hiện sửa đổi ngay như vấn đề giờ làm thêm, lương tối thiểu, nhập khẩu máy móc qua sử dụng…đang được Quốc hội thảo luận”, TS Vũ Tiến Lộc cho biết và khẳng định đây là kênh thông tin phản hồi quan trọng.

Ông Vũ Tiến Lộc cho hay: “Việt Nam đang đứng trước giai đoạn phải đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng đầu tư, chất lượng phát triển doanh nghiệp và chất lượng chung của nền kinh tế. Phát triển nhanh và bền vững là yêu cầu quan trọng”.

“Phát triển bền vững là đảm bảo cân đối, hài hòa giữa mục tiêu kinh tế - xã hội – môi trường; Phát triển hôm nay không để lại gánh nặng cho con cháu mai sau; Phát triển đặt con người ở vị trí trung tâm nhưng không làm đau trái đất. Đó là con đường Việt Nam bắt buộc phải đi nếu muốn phát triển bền vững và hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu”, ông Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

Chủ đề của VBF 2019 được xem như một tuyên bố, thông điệp để ủng hộ Chính phủ trong những nỗ lực phát triển bền vững nền kinh tế Việt Nam./.

Vân Anh/ VOV.VN

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hợp tác giữa ĐSQ Việt Nam và Hội Nghị sỹ Hữu nghị Ucraina-Việt Nam
New York Times: Mỹ nối lại hoạt động quân sự chung với Iraq
Giới thiệu 100 bức tranh đa màu sắc về hình tượng con giáp 'Tý'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không vì đại hội mà chùng lại
Việt Nam-Trung Quốc: Hữu nghị, hợp tác là dòng chảy chính
Chủ tịch Quốc hội thắp hương tưởng nhớ nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước
SEA Games 30 lan tỏa tinh thần, ý chí Việt Nam
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đạt nhiều kết quả tích cực
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang