21/08/2018 02:45:00 PM
Kết nối doanh nghiệp thực chất, hiệu quả giữa Việt Nam-Malaysia

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam do Viện nghiên cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ dẫn đầu đang ở thăm Malaysia đã có buổi giao lưu và kết nối thành công với các doanh nghiệp địa phương.

Quang cảnh buổi giao lưu kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Malaysia. 


Tại buổi giao lưu được tổ chức chiều 20/8, gần 40 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau đã được giới thiệu những thông tin cơ bản về Malaysia, đặc biệt là về thị trường kinh doanh và giới doanh nghiệp nước này. 

Ông Phạm Quốc Anh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Malaysia cũng chia sẻ với các doanh nghiệp về tình hình hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước trong thời gian qua, nhất là những lĩnh vực mà hai bên quan tâm như xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản và tiêu dùng. Bên cạnh đó là những nhu cầu, mong muốn tìm kiếm đối tác để mở rộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Malaysia đối với phía Việt Nam. 

Đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam đã phát biểu giới thiệu về các doanh nghiệp, đồng thời bày tỏ mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư cũng như hợp tác giao thương với các doanh nghiệp Malaysia. Có doanh nghiệp Việt Nam còn đề nghị hợp tác với đối tác Malaysia để đặt cơ sở sản xuất tại nước này. 

Trong số khoảng 20 đại diện Malaysia có mặt tại buổi gặp gỡ, có đại diện của các nhóm doanh nghiệp gồm hàng chục, thậm chí hàng trăm doanh nghiệp đang hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau khi lắng nghe phát biểu của các doanh nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp Malaysia đã đề nghị ban tổ chức bố trí cho hai bên gặp gỡ và trao đổi trực tiếp. 

Các cuộc gặp trực tiếp, các cuộc trao đổi, làm quen, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, tìm kiếm đối tác đã diễn ra hết sức sôi nổi. Các doanh nghiệp Việt Nam cho biết, buổi làm việc diễn ra rất hữu ích và thực chất. 

Một số doanh nghiệp đã tìm được đối tác để xuất khẩu hàng hóa, như Bitcoin Coffee. Nhiều doanh nghiệp bước đầu đã tạo dựng được kết nối với phía Malaysia để chuẩn bị cho những bước hợp tác tiếp theo trong tương lai. 

Trong khi đó, các doanh nghiệp Malaysia cho biết, họ rất cần những buổi gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp Việt Nam như vậy, coi đây là phương thức thực chất và hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp Malaysia muốn xây dựng, phát triển quan hệ đối tác với phía Việt Nam./.
 
(TTXVN/VIETNAM+) 
 
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nêu 5 đề xuất quan trọng tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28
Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
Việt Nam, Nhật Bản phối hợp chặt chẽ thúc đẩy hợp tác ODA
Việt Nam-Campuchia ký kết hợp tác trong lĩnh vực thanh tra
Nhật Bản điều tàu JS Hamagiri tham gia tập trận hải quân tại Hàn Quốc
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định bổ nhiệm tân Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang