30/08/2021 03:37:00 PM
Hơn 5 tỷ đồng ủng hộ chương trình 'túi thuốc F0'

Sau một tuần phát động, chương trình "Túi thuốc F0" nhận được hơn 5,1 tỷ đồng ủng hộ, tương đương 13.500 túi thuốc tặng các F0 điều trị tại nhà.

Mỗi túi thuốc F0 được đóng gói theo liều quy định để gửi đến các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà. Ảnh: Quỳnh Trần. 

"Túi thuốc F0" là chương trình do quỹ Hy vọng - báo VnExpress phát động ngày 24/8 nhằm hỗ trợ các F0 đang điều trị tại nhà, với mục tiêu giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng và tử vong.

Hiện chương trình đã nhận được 13.500 túi thuốc từ sự chung tay ủng hộ của gần 1.000 độc giả và doanh nghiệp. Trong đó, Tập đoàn FPT ủng hộ 11.000 túi thuốc, tương đương hơn 4,1 tỷ đồng.

Mỗi túi thuốc gồm thuốc hạ sốt, tăng đề kháng, thuốc kháng đông, kháng viêm... với liều dùng 7 ngày, được đóng gói theo toa điều trị Covid-19 tại nhà kèm hướng dẫn sử dụng của Sở Y tế TP HCM.

10.000 túi thuốc F0 đầu tiên được quỹ gửi đến Trung tâm Y tế quận 6, 8, 12, huyện Bình Thạnh, Nhà Bè, TP Thủ Đức tại TP HCM, nơi ghi nhận hàng chục nghìn ca F0 đang điều trị tại nhà.

"Mình đã ủng hộ một chút và hy vọng có thể đóng góp thêm trong thời gian tới. Mong rằng sự đóng góp của mọi người sẽ giúp phần nào giải quyết sự khó khăn về tài chính cho việc mua túi thuốc giúp F0 điều trị tại nhà. Cầu mong mọi người sẽ được an bình", tài khoản rubydna2020 chia sẻ.

Ngoài những túi thuốc theo toa dành cho F0, chương trình còn triển khai các túi thuốc phụ bao gồm máy kiểm tra nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhiệt kế dành tặng các F0 có hoàn cảnh khó khăn hoặc trở nặng, cần hỗ trợ thiết bị y tế.

Đồng hành cùng chương trình Túi thuốc F0 có nhà thuốc Long Châu và giải chạy ảo "Sharing together". Mỗi runner đăng ký tham gia giải chạy này sẽ góp 100.000 đồng vào chương trình. Runner đã đăng ký hoặc chưa đăng ký vẫn có thể quyên góp số tiền tuỳ theo khả năng thông qua cổng quyên góp của V-Race.

Mỗi khoản ủng hộ 380.000 đồng tương ứng với một túi thuốc điều trị tại nhà cho F0, giúp giảm tỷ lệ bệnh chuyển nặng. Để đồng hành cùng chương trình, độc giả có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Quỹ Hy vọng
(Theo Vnexpress.net)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
Hàng không đề xuất tăng chuyến, mở rộng đường bay đến châu Âu
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình Thư ủy nhiệm lên Quốc vương Morocco
Hệ thống siêu thị Carrefour tại Pháp lần đầu tổ chức lễ hội Tết Việt
Hàng không Việt Nam với cơ hội phục hồi qua đại dịch COVID-19
Chủ tịch nước phát lệnh thông xe tuyến chính Trung Lương-Mỹ Thuận
Ủy ban Nhà nước về NVNONN tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng năm 2022
Hàng không Việt Nam sắp mở lại 5 đường bay quốc tế
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang