05/12/2022 06:47:00 AM
Hơn 30.000 lượt người tham dự lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân Hà Nội, du khách trong nước và khách quốc tế, lan tỏa tình yêu áo dài đến mọi lứa tuổi, với nhiều ngành nghề khác nhau.

 Các sinh viên tham gia đồng diễn áo dài bên sân khấu tượng đài Lý Thái Tổ.  Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Trong 3 ngày diễn ra (từ 2-4/12), Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 đã thu hút hơn 30.000 lượt người dân Hà Nội, du khách trong nước và khách quốc tế tham dự, để lại nhiều cung bậc cảm xúc, cùng chung tình yêu với tà áo dài Việt Nam.

Đó là khẳng định của Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang tại Lễ bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 diễn ra tối 4/12 tại Vườn hoa đền Bà Kiệu, thuộc không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Lễ hội đã thành công tốt đẹp với 8 chương trình và hoạt động như: Lễ khai mạc; đêm Nhạc hội Áo dài Du lịch; Cuộc thi sinh viên “Sáng tạo thiết kế áo dài”; 5 không gian trưng bày triển lãm, tiểu cảnh và 50 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của các nghệ nhân, nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch của Hà Nội-Huế-Thành phố Hồ Chí Minh...

Người dân và du khách đặc biệt thích thú với chương trình đồng diễn và diễu hành áo dài của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội với quy mô gần 1.000 người tham gia; chương trình đồng diễn áo dài đường phố của 300 nữ doanh nhân và 200 trẻ em trên toàn quốc; biểu diễn nghệ thuật kết hợp trình diễn áo dài của trên 100 sinh viên trên địa bàn thành phố.

Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm ngập tràn sắc màu áo dài trong các chương trình đồng diễn và diễu hành áo dài của chị em, để lại ấn tượng tốt đẹp cho cả những người tham gia và du khách.

Với mục tiêu kích cầu du lịch, bảo tồn, tôn vinh và khai thác các giá trị của tà áo dài gắn với du lịch, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân Hà Nội, du khách trong nước và khách quốc tế, lan tỏa tình yêu áo dài đến mọi lứa tuổi, với nhiều ngành nghề khác nhau.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang chia sẻ: Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 chính thức khép lại nhưng câu chuyện về tà áo dài sẽ còn mãi. Thông qua tà áo dài, các sự kiện tại Lễ hội đã truyền đi thông điệp về một Hà Nội là điểm đến “An toàn-Thân thiện-Chất lượng-Hấp dẫn.”

Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức Lễ hội Áo dài Du lịch trong những năm tới để viết tiếp câu chuyện về tình yêu áo dài và hành trình đưa áo dài gắn với du lịch, đưa áo dài trở thành “Đại sứ du lịch” của Thủ đô Hà Nội và cả nước.

Trong khuôn khổ lễ bế mạc, Sở Du lịch Hà Nội cũng tổ chức trao thưởng 2 cuộc thi đã phát động trong năm 2022 là“Thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022” và “Ảnh đẹp Du lịch Hà Nội năm 2022.”

Qua hơn 5 tháng triển khai, tính đến ngày 30/9, ban tổ chức hai cuộc thi đã tiếp nhận 1.414 sản phẩm, tác phẩm của 147 tác giả đến từ 8 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hưng Yên, Thanh Hóa, Bắc Giang, Thái Bình, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình. Có 22 tác giả với 26 tác phẩm đã đoạt giải tại 2 cuộc thi./.

Đinh Thuận / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Điểm lại 7 Danh nhân của Việt Nam được UNESCO vinh danh
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên đường thăm chính thức Nhật Bản
Trao đổi kinh nghiệm về công tác Mặt trận giữa Việt Nam-Trung Quốc
Chuyến thăm của Thủ tướng: Cột mốc mới trong quan hệ Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ
Chuyến thăm của Chủ tịch nước mở ra trang mới trong quan hệ Việt Nam-Nhật Bản
Chủ tịch nước đến Tokyo, bắt đầu chương trình thăm chính thức Nhật Bản
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang