11/10/2017 09:08:00 AM
Hội thảo về cơ hội đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Vĩnh Phúc ở Ấn Độ

Ngày 10/10, tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Liên đoàn công nghiệp Ấn Độ (CII) tổ chức buổi hội thảo về cơ hội đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Vĩnh Phúc.

 Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành. 

Tham dự buổi hội thảo có Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành, quan chức cấp cao CII và cũng là Chủ tịch hội các công ty công nghệ cao Deep Kapuria, các quan chức của tỉnh Vĩnh Phúc, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và đông đảo giới doanh nghiệp và nhà đầu tư Ấn Độ.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Kapuria nhấn mạnh Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ về chính trị, kinh tế và song phương rất bền chặt và hiện Ấn Độ đang là nhà đầu tư lớn thứ 25 ở Việt Nam. Tuy nhiên, ông Kapuria cho rằng các khoản đầu tư của hai nước vẫn còn thấp hơn so với kỳ vọng và tiềm năng. Ông bày tỏ mong muốn tỉnh Vĩnh Phúc tạo thêm nhiều cơ hội và điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào Vĩnh Phúc.

Về phần mình, Đại sứ Tôn Sinh Thành nhấn mạnh năm 2017 là năm đầy ý nghĩa trong quan hệ song phương khi đây là năm đầu tiên hai nước thực hiện mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đại sứ hy vọng hội thảo đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc lần này sẽ mang lại những kết quả thiết thực cho các bên tham gia, qua đó góp phần quan trọng làm sâu sắc thêm quan hệ chiến lược toàn diện cũng như quan hệ đầu tư giữa hai nước.

Trong khi đó, Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh đến những lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và giao thông, về tiềm năng phát triển công nghiệp và dịch vụ, xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng cũng như những thủ tục hành chính về đầu tư đơn giản và nguồn lao động dồi dào.

Tính đến hết tháng Chín vừa qua, đã có 253 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Vĩnh Phúc, với số vốn đăng ký đầu tư đạt trên 3,8 tỷ USD; trong đó Ấn Độ có ba dự án đầu tư, với tổng số vốn là 8 triệu USD.

Vĩnh Phúc kêu gọi các nhà đầu tư Ấn Độ quan tâm đầu tư vào ngành nghề, lĩnh vực sản xuất ôtô, xe máy và linh kiện điện tử vốn là thế mạnh của tỉnh và vào các dự án công nghiệp sản xuất phần mềm, dược phẩm mà Ấn Độ có thế mạnh.

Tại buổi hội thảo, rất nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư Ấn Độ đã bày tỏ quan tâm tới môi trường kinh doanh ở Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, đồng thời chủ động tích cực tìm hiểu thêm thông tin về tiềm năng, thế mạnh cũng như những điều kiện ưu đãi của tỉnh Vĩnh Phúc./.

(TTXVN/VIETNAM+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ucraina
Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại Bungari
WEF ASEAN 2018: Lần đầu tiên tổ chức diễn đàn mở tại Việt Nam
WEF ASEAN 2018 là hội nghị thành công nhất trong vòng 27 năm
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Sắc màu văn hóa Việt trong lễ kỷ niệm Quốc khánh tại Myanmar
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật ba tướng công an, quân đội
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang