22/02/2019 02:12:00 PM
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Khẳng định Hà Nội là điểm đến hòa bình

UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tốt nhất, khẳng định Hà Nội - Việt Nam là một điểm đến hòa bình.

Cờ Mỹ và cờ Triều Tiên, bên dưới là biểu tượng hai bàn tay bắt chặt vào nhau thể hiện tinh thần của cuộc gặp lớn, được treo dọc tuyến phố Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN) 

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, việc lựa chọn Hà Nội là nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai thể hiện vị thế cao của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trên trường quốc tế. Đây cũng là cơ hội tốt để Việt Nam cũng như Hà Nội quảng bá hình ảnh của mình.

Vì vậy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan trong đó có Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tốt nhất, khẳng định Hà Nội - Việt Nam là một điểm đến hòa bình.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội kêu gọi sự đồng hành, ủng hộ của nhân dân Thủ đô bằng việc tích cực thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch với lối ứng xử lịch sự, hiếu khách từ những việc làm đơn giản hàng ngày như ý thức cao trong việc chấp hành luật lệ giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan, hạn chế bán hàng rong, đặc biệt không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường… Qua đó, bạn bè quốc tế có thể thấy hình ảnh một Hà Nội - Việt Nam an toàn, thân thiện, thành phố vì hòa bình.

Ông Tô Văn Động cho biết thêm, Sở đang tích cực, chủ động trong công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, quảng bá hình ảnh đất nước, thủ đô Hà Nội chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại các tuyến đường, trục đường đoàn đại biểu dự hội nghị đi qua, lưu trú và làm việc.

 Cờ Mỹ và cờ Triều Tiên, bên dưới là biểu tượng hai bàn tay bắt chặt vào nhau thể hiện tinh thần của cuộc gặp lớn, được treo bên ngoài khu vực Quảng trường 19/8 - Nhà hát Lớn - Khách sạn Hilton Opera, Quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Công tác tuyên truyền thông qua banner, cụm pano, mô hình tại tuyến đường, khách sạn - nơi các đoàn lưu trú và làm việc; trang trí cụm pano, mô hình tại khu vực sân bay, dải phân cách tuyến phố chính, bùng binh, góc ngã tư, trục đường chính, khách sạn nơi đoàn dự sự kiện đi qua, lưu trú và làm việc… Cùng với đó, thực hiện tuyên truyền trên màn hình LED, bảng quảng cáo tấm lớn tại các tuyến đường Võ Chí Công, Láng Hạ, Liễu Giai, tuyến đường Võ Nguyên Giáp đi sân bay Nội Bài, đường Lê Quang Đạo, Giảng Võ, Láng-Trường Chinh… Ngành cũng xử lý kiên quyết vi phạm trong hoạt động quảng cáo, chỉnh sửa khung bảng quảng cáo theo đúng quy định, tháo dỡ khung bảng quảng cáo không phép…

Ngày 16/2, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phát động thực hiện xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; duy trì tuyên truyền lưu động ở những tuyến phố trên địa bàn vào các ngày trong tuần đến khi Hội nghị kết thúc; tổ chức xe tuyên truyền về Quy tắc ứng xử nơi công cộng với thông điệp “Chuyến xe tri thức - Ứng xử văn minh” tại các cổng trường học hoặc khu vực tập trung đông giới trẻ..../.

Đinh Thuận (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN tại Mông Cổ
Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong tại tâm dịch Đà Nẵng
Thế giới đối mặt "thảm họa thế hệ" do phải đóng cửa trường học vì dịch
Xuất khẩu gạo Việt Nam sang thị trường châu Phi tiếp tục tăng
Số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới vượt 20 triệu người
Cộng đồng quốc tế viện trợ cho Liban sau vụ nổ kinh hoàng
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang