22/02/2019 02:12:00 PM
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Khẳng định Hà Nội là điểm đến hòa bình

UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tốt nhất, khẳng định Hà Nội - Việt Nam là một điểm đến hòa bình.

Cờ Mỹ và cờ Triều Tiên, bên dưới là biểu tượng hai bàn tay bắt chặt vào nhau thể hiện tinh thần của cuộc gặp lớn, được treo dọc tuyến phố Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN) 

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, việc lựa chọn Hà Nội là nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai thể hiện vị thế cao của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trên trường quốc tế. Đây cũng là cơ hội tốt để Việt Nam cũng như Hà Nội quảng bá hình ảnh của mình.

Vì vậy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan trong đó có Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tốt nhất, khẳng định Hà Nội - Việt Nam là một điểm đến hòa bình.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội kêu gọi sự đồng hành, ủng hộ của nhân dân Thủ đô bằng việc tích cực thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch với lối ứng xử lịch sự, hiếu khách từ những việc làm đơn giản hàng ngày như ý thức cao trong việc chấp hành luật lệ giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan, hạn chế bán hàng rong, đặc biệt không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường… Qua đó, bạn bè quốc tế có thể thấy hình ảnh một Hà Nội - Việt Nam an toàn, thân thiện, thành phố vì hòa bình.

Ông Tô Văn Động cho biết thêm, Sở đang tích cực, chủ động trong công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, quảng bá hình ảnh đất nước, thủ đô Hà Nội chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại các tuyến đường, trục đường đoàn đại biểu dự hội nghị đi qua, lưu trú và làm việc.

 Cờ Mỹ và cờ Triều Tiên, bên dưới là biểu tượng hai bàn tay bắt chặt vào nhau thể hiện tinh thần của cuộc gặp lớn, được treo bên ngoài khu vực Quảng trường 19/8 - Nhà hát Lớn - Khách sạn Hilton Opera, Quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Công tác tuyên truyền thông qua banner, cụm pano, mô hình tại tuyến đường, khách sạn - nơi các đoàn lưu trú và làm việc; trang trí cụm pano, mô hình tại khu vực sân bay, dải phân cách tuyến phố chính, bùng binh, góc ngã tư, trục đường chính, khách sạn nơi đoàn dự sự kiện đi qua, lưu trú và làm việc… Cùng với đó, thực hiện tuyên truyền trên màn hình LED, bảng quảng cáo tấm lớn tại các tuyến đường Võ Chí Công, Láng Hạ, Liễu Giai, tuyến đường Võ Nguyên Giáp đi sân bay Nội Bài, đường Lê Quang Đạo, Giảng Võ, Láng-Trường Chinh… Ngành cũng xử lý kiên quyết vi phạm trong hoạt động quảng cáo, chỉnh sửa khung bảng quảng cáo theo đúng quy định, tháo dỡ khung bảng quảng cáo không phép…

Ngày 16/2, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phát động thực hiện xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; duy trì tuyên truyền lưu động ở những tuyến phố trên địa bàn vào các ngày trong tuần đến khi Hội nghị kết thúc; tổ chức xe tuyên truyền về Quy tắc ứng xử nơi công cộng với thông điệp “Chuyến xe tri thức - Ứng xử văn minh” tại các cổng trường học hoặc khu vực tập trung đông giới trẻ..../.

Đinh Thuận (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hợp tác giữa ĐSQ Việt Nam và Hội Nghị sỹ Hữu nghị Ucraina-Việt Nam
New York Times: Mỹ nối lại hoạt động quân sự chung với Iraq
Việt Nam-Trung Quốc: Hữu nghị, hợp tác là dòng chảy chính
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020
Chủ tịch Quốc hội thắp hương tưởng nhớ nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước
SEA Games 30 lan tỏa tinh thần, ý chí Việt Nam
SEA Games 30 lan tỏa tinh thần, ý chí Việt Nam
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đạt nhiều kết quả tích cực
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang