13/09/2018 05:21:00 PM
Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam: Việt Nam là đối tác tin cậy

Chiều ngày 13/9/2018, trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN tại Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2018 (Vietnam Business Summit) đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Borge Brende.

 

 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo

Trong bối cảnh Việt Nam đang là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, có những điều kiện lý tưởng để trở thành một trung tâm kinh tế của Đông Nam Á, Hội nghị được tổ chức bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), thu hút 1200 doanh nghiệp hàng đầu đến từ các nền kinh tế lớn như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN.

Hội nghị năm nay có chủ đề “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy: Kết nối và sáng tạo”, nhằm mục đích mang tới những thông tin cập nhật và góc nhìn đặc biệt về tiềm năng to lớn của Việt Nam tới các đại biểu tham dự đến từ Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018).

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, VBS 2018 là Hội nghị về kinh doanh chưa từng có tiền lệ trong lịch sử tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại các nền kinh tế. Sự kiện xoay quanh 2 nội dung quan trọng là kết nối và sáng tạo, gửi gắm thông điệp Việt Nam là đối tác nghiêm túc, tin cậy, và tiềm năng.

Tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu chỉ đạo với nội dung "Vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu". Trong đó, Thủ tướng nhận định dù thương mại thế giới đang đứng trước nhiều thách thức như chủ nghĩa bảo hộ, chiến tranh thương mại, thì thương mại tự do, toàn cầu hóa vẫn là xu hướng chính mà Việt Nam lựa chọn. “Việt Nam không đặt tham vọng trở thành người giỏi nhất trong toàn cầu hóa, nhưng Việt Nam muốn là làm bạn của những người giỏi nhất. Việt Nam có đủ tự tin để làm điều đó. Việt Nam có khát vọng trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng, đó là khát vọng mãnh liệt không thua kém quốc gia nào trên thế giới” – Thủ tướng khẳng định.

Các phiên thảo luận tập trung vào vai trò phát triển của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu và khu vực, tìm ra các cơ hội cho Việt Nam và các nước trên thế giới cùng thiết lập mối quan hệ đối tác mới với những ý tưởng sáng tạo. Hội nghị cũng đưa ra các nghiên cứu mới nhất về nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh ASEAN và Cách mạng công nghiệp 4.0.

Diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị WEF ASEAN 2018, sự kiện mang đến cơ hội gặp gỡ trực tiếp và kết nối kinh doanh giữa các tập đoàn và công ty lớn trong nước và các công ty nước ngoài có quy mô, tầm cỡ quốc tế./.

 Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Phạm Hải (Vietnamnet)

Mai Phương

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Dịch COVID-19: Triển vọng phát triển ngành thực phẩm, đồ uống
Tết trong ‘thời chiến’ chống đại dịch COVID-19
Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong buổi sáng đầu tuần
Quân đội Myanmar cam kết tổ chức bầu cử, bà San Suu Kyi đối mặt với tội danh mới
Những nhân tố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong 2020
Hệ thống an sinh xã hội: Công cụ bình ổn kinh tế-xã hội trong năm 2021
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang