Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW

LTS: Là Giáo sư người Việt đầu tiên tại đại học University College London (UCL) từ năm 2013, Viện sĩ của 4 Viện Khoa học tại Vương quốc Anh, sáng lập viên của Viện Hàn lâm trẻ Việt Nam…với nhiều giải thưởng khoa học danh giá, Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh luôn trăn trở với mong muốn đưa các nhà khoa học trẻ Việt Nam hội nhập không những với các nhà khoa học trẻ thế giới mà còn với nền khoa học tiên tiến trên toàn cầu. Tạp chí Quê Hương trân trọng giới thiệu những ý kiến đóng góp của chị nhằm phát huy tiềm năng trí thức kiều bào cho phát triển đất nước.

Góc nhìn kiều bào: Tác động tích cực của Nghị quyết 36 đến kiều bào

25/11/2020 15:29

Ngày 26/3/2004, Bộ Chính trị của Nhà nước Việt Nam ban hành Nghị quyết số 36-NQ/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài; ngày 19/5/2015, Bộ Chính trị tiếp tục ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW về việc thúc đẩy, thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, đã thể hiện được những tác động tích cực đến đời sống của bà con kiều bào trong việc nối lại tình cảm cá nhân, gia đình và đầu tư trực tiếp của Việt kiều về quê hương.

Dân vận khéo – Triết học Hồ Chí Minh

25/11/2020 15:06

“Muốn đoàn kết toàn dân, cần phải có một đoàn thể rộng lớn… không phân biệt tuổi tác, gái trai, tôn giáo, nghề nghiệp, giai cấp, đảng phái…” là chân lý vĩnh hằng, xuyên suốt sự nghiệp cách mạng và ứng xử nhân văn Hồ Chí Minh.

Tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp, vận động kiều bào hướng về quê hương, phát triển đất nước

25/11/2020 14:44

Trong suốt quá trình lịch sử của cách mạng Việt Nam, đại đoàn kết toàn dân tộc luôn được Đảng ta xác định là vấn đề chiến lược, là mục tiêu, nhiệm vụ hàng đầu của cách mạng. Tư tưởng đại đoàn kết toàn dân tộc đã được thể hiện rất rõ trong Nghị quyết 36 qua các nội dung quan trọng, đó là khẳng định chính sách nhất quán “Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước”.

Việt Nam – Cộng hòa Séc: Nguồn cội yêu thương và quê hương thứ hai của chúng tôi

25/11/2020 11:37

Cộng đồng VN tại CH Séc với khoảng gần 70 ngàn người (chưa kể những người Séc gốc Việt), sống đoàn kết, có tổ chức, mà đại diện rộng rãi nhất là Hội người VN tại CH Séc, đang có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, giáo dục, văn hóa, xã hội của nước sở tại và luôn hướng về cội nguồn.

Sơ lược về vấn đề kế thừa và tiếp nối của cộng đồng người Việt tại Pháp: “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”

25/11/2020 09:39

Việc có nhiều hội đoàn dành cho người Việt Nam và cả người Pháp tại Pháp cùng tham gia vào những dự án chung mang tên Việt Nam là tin vui cho sự phát triển của cộng đồng Việt Nam tại Pháp nói riêng, tại nước ngoài nói chung; tuy vậy, họ cũng phải đối mặt với nhiều thử thách, khó khăn khác nhau trong quá trình phát triển của mình.

Gần 400 đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW

23/11/2020 17:18

Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW sẽ diễn ra vào ngày 27/11 tại Hà Nội, thu hút gần 400 đại biểu là lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương, các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, chủ tịch các hội liên lạc, hội thân nhân kiều bào và một số kiều bào tiêu biểu.

Người truyền lửa

22/11/2020 10:50

Nhà khoa học Nguyễn Thanh Mỹ thuyết phục người đối diện ngay lập tức bằng nụ cười rộng mở, sự chân thành, và cả sự tự tin rằng, miễn có dấu cỏ trên bùn lầy, là có khả năng mở ra một con đường lớn.

Kết hợp tâm - trí - dũng của kiều bào đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước

21/11/2020 09:00

LTS: Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vabis, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Sau nhiều năm lập nghiệp, kinh doanh thành công ở Australia, ông đã trở về để thực hiện mong muốn được đóng góp xây dựng quê hương. Ông cũng là người đầu tiên đưa môn thể thao đua chó giải trí du nhập vào Việt Nam. Tạp chí Quê Hương có cuộc trao đổi với ông về quá trình trở về đầu tư và việc thúc đẩy thu hút nguồn lực NVNONN, đóng góp xây dựng, phát triển đất nước.

Người tâm huyết và thành công phát triển công nghệ phần mềm ở quê hương

20/11/2020 10:21

Sau hơn 20 năm làm việc tại quê hương, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Lệ đã phát triển TMA Solutions trở thành công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế- xã hội đất nước, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam trên bản đồ các quốc gia phát triển công nghệ cao.

Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Đẩy mạnh giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc, tăng cường dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Vẫn còn khó khăn trong thực hiện chính sách quốc tịch của kiều bào
5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Người tâm huyết và thành công phát triển công nghệ phần mềm ở quê hương
Người truyền lửa
Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra
Tăng cường công tác thông tin, thúc đẩy dạy và học tiếng Việt cho kiều bào nhằm giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc
Hoàn thiện, nâng cao hiệu quả chính sách dành cho người Việt Nam ở nước ngoài
Thu hút nguồn lực kiều bào phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Vận động kiều bào trong thời đại số hoá
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Đầu tư, Kinh doanh (32) 04/01/2023