28/11/2017 02:37:00 PM
Hội chợ Giáng sinh quốc tế Praha 2017 kết nối các nền văn hóa

Tại Cộng hòa Séc, ngày 26/11 tại thủ đô Praha đã diễn ra Hội chợ Giáng sinh quốc tế năm 2017.

Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ (Ảnh: Hồng Tâm/Vietnam+)

Đây là sự kiện thường niên do Hiệp hội Phu nhân Đại sứ các nước (DSA) tại Cộng hòa Séc phối hợp tổ chức hàng năm dưới sự bảo trợ của Phu nhân Tổng thống Cộng hòa Séc, nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện ở nước sở tại.

Hội chợ năm nay diễn ra đúng dịp kỷ niệm 20 năm thành lập DSA tại Cộng hòa Séc. Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch DSA và là Phu nhân Đại sứ Hàn Quốc tại Cộng hòa Séc, bà Myung-Ji Suh khẳng định Hội chợ Giáng sinh quốc tế đã trở thành một sự kiện có uy tín tại Cộng hòa Séc, giúp kết nối nhiều nền văn hóa khác nhau, thúc đẩy tình hữu nghị giữa các nước và đóng góp tích cực vào những dự án từ thiện ở nước sở tại.

Trong 20 năm qua, DSA đã huy động được hơn 66 triệu curon (tương đương khoảng 3 triệu USD) cho các dự án từ thiện tại Cộng hòa Séc.

Phu nhân Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman, bà Ivana Zemanova đánh giá cao việc tổ chức Hội chợ Giáng sinh thường niên cũng như những hoạt động tích cực của các thành viên DSA trong 20 năm qua.

Bà Zemanova nhấn mạnh đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa bởi toàn bộ số tiền thu được từ sự kiện này sẽ được trao cho các tổ chức từ thiện tại Cộng hòa Séc.

Hội chợ Giáng sinh quốc tế năm 2017 tiếp tục thu hút được sự tham gia của đông đảo người dân Cộng hòa Séc, đại diện các đại sứ quán cũng như cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Séc.

Đại biểu và khách tham quan có cơ hội trải nghiệm nhiều sản phẩm cũng như những nét đặc trưng văn hóa của 48 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tham dự Hội chợ Giáng sinh quốc tế Praha 2017, Việt Nam mang đến 3 quầy giới thiệu các loại vải tơ tằm, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các món ăn truyền thống.

Trong những năm qua, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc đã tích cực tham gia các Hội chợ Giáng sinh quốc tế, góp phần đáng kể vào sự thành công của những hoạt động "ngoại giao từ thiện" từ phía các đại sứ quán nước ngoài ở Praha./.

(TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Tuần lễ quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Thái Lan
Huế: Nhân rộng giống sen trắng quý hiếm ở khu vực Đại Nội
Chủ đề quan trọng tại AUSMIN 2018: Trung Quốc quân sự hóa ở Biển Đông
Tổ chức Festival Cồng Chiêng Tây Nguyên năm 2018
Nét văn hóa đặc sắc Việt Nam đến với cộng đồng ASEAN tại Malaysia
‘Cánh đồng bất tận’ và Nguyễn Ngọc Tư được vinh danh ở Đức
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành tựu chung của đất nước có nhiều đóng góp của Bộ Ngoại giao
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang