17/10/2016 09:03:00 AM
Hỗ trợ 1 tỷ đồng cho Hà Tĩnh và Quảng Bình bị thiệt hại do mưa lũ

Trước những thiệt hại do mưa lũ ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, ngày 16/10, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã quyết định hỗ trợ 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình một tỷ đồng (mỗi tỉnh 500 triệu đồng).

 Người dân huyện Minh Hóa đang dọn dẹp nhà, cửa hàng sau khi nước rút. Ảnh: Võ Dung/TTXVN

Theo đó, hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ có người chết, 5 triệu đồng/người bị thương; đồng thời hỗ trợ trực tiếp các hộ bị sập, lún, hư hỏng nhà cửa.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 13-16/10, trên địa bàn các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có mưa rất to trên diện rộng, diễn biến phức tạp, gây ngập lụt.

Tính đến ngày 16/10, mưa lũ đã làm 21 người chết, mất tích; 18 người bị thương. Tổng số nhà ngập, hư hỏng là 100.383 nhà...

Nhiều tuyến quốc lộ, đường tỉnh lộ, huyện lộ và giao thông nông thôn bị ngập, sạt lở gây ách tắc giao thông; trong đó, Quảng Bình là tỉnh có nhiều thiệt hại nhất với 15 người chết, 13 người bị thương.

Tại xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình), chỉ trong một đêm 15/10, hàng chục gia đình đã trắng tay khi bị lũ cuốn trôi tàu cá.

Theo thống kê, sau trận lũ, xã có 18 tàu cá bị nạn. Cụ thể có 2 tàu bị sóng đánh vỡ, mắc cạn; 13 tàu bị chìm và 3 tàu bị mất tích, thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Người dân cùng lực lượng chức năng đang tiến hành trục vớt tàu.

Theo ông Hồ Quang Hường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng 15/10, nước trên thượng nguồn đổ về, mưa to gió lớn, bến tàu của Cảnh Dương bị trôi gần 100 chiếc tàu.

Tuy nhiên nhờ sự hỗ trợ của Tổ đội đoàn kết, Hải đội hai, Cảng vụ Hòn La Quảng Bình đã lai dắt được nhiều tàu về nơi tránh trú.

Gia đình chị Võ Thị Thanh Hương, ở xã Cảnh Dương vừa mới sửa chữa tàu cách đây 4 tháng với chi phí hơn 200 triệu, chưa kịp ra khơi thì tàu của gia đình chị đã bị lũ nhấn chìm.

Cách bờ biển xã Cảnh Dương khoảng vài trăm mét là những tàu nằm mắc cạn và bị chìm ở cửa biển. Nhìn tàu chìm nhưng người dân lo không đủ chi trả vì tiền trục vớt quá nhiều.

Trước thiệt hại lớn của bà con ngư dân xã Cảnh Dương, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn.

Cùng với việc khắc phục hậu quả trận lũ, người dân Cảnh Dương đang gấp rút đưa tàu thuyền trú tránh bão số 7./.

(Theo TTXVN)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Giao lưu tọa đàm: Kiều bào với biển đảo Việt Nam
Hội thảo lấy ý kiến xây dựng dự thảo Đề án Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Xúc tiến thành lập nhiều trung tâm văn hóa Việt Nam trên thế giới
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Việt Nam-Nga đến năm 2030
Quan hệ Việt-Trung mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước
Chính phủ phê duyệt Chiến lược Ngoại giao văn hóa đến năm 2030
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang