05/04/2019 03:29:00 PM
Hãng hàng không Bamboo Airways sắp mở đường bay tới Nhật Bản

Bamboo Airways sẽ tổ chức các chuyến bay charter hằng ngày trong thời gian từ ngày 28/4-2/5 từ Việt Nam tới sân bay Ibaraki và ngược lại bằng máy bay Airbus A321 Neo.

 Bamboo Airways tổ chức họp báo công bố kế hoạch mở đường bay tới Nhật Bản. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 5/4, hãng hàng không Bamboo Airways cho biết sẽ bắt đầu khai thác các chuyến bay charter (thuê chuyến) tới tỉnh Ibaraki, Nhật Bản, trong kỳ nghỉ Tuần lễ vàng tại Nhật Bản vào cuối tháng Tư, đầu tháng 5/2019.

Trong cuộc họp báo diễn ra ở tỉnh Ibaraki, đại diện Bamboo Airways cho biết hãng này sẽ tổ chức các chuyến bay charter hằng ngày trong thời gian từ ngày 28/4-2/5 từ Việt Nam tới sân bay Ibaraki và ngược lại bằng máy bay Airbus A321 Neo.

Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways Dương Thị Mai Hoa tiết lộ lý do hãng mở các chuyến bay tới Ibaraki vì tỉnh này có nhiều địa điểm du lịch, lại rất gần thủ đô Tokyo nên sẽ rất thu hút khách du lịch Việt Nam.

Bà Dương Thị Mai Hoa kỳ vọng đường bay kết nối Việt Nam với Ibaraki sẽ tạo động lực thúc đẩy sự phát triển hợp tác giữa tỉnh Ibaraki với các thành phố của Việt Nam trong các lĩnh vực thế mạnh của Ibaraki như nông nghiệp, du lịch, thương mại nói riêng, cũng như quan hệ kinh tế Việt Nam-Nhật Bản nói chung.

Đại diện Bamboo Airways cho biết trước mắt hãng chỉ tổ chức các chuyến bay charter nhưng sẽ nghiên cứu mở các chuyến bay định kỳ tới Nhật Bản nếu nhu cầu sử dụng máy bay của hãng tăng ổn định.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thống đốc tỉnh Ibaraki Kazuhiko Oigawa đánh giá Việt Nam có dân số đang tăng và nhiều thành tựu phát triển kinh tế rất nổi bật, do đó việc Bamboo Airways mở đường bay tới Ibaraki sẽ là cơ hội tốt để giúp tỉnh Ibaraki tăng cường hơn nữa quan hệ, giao lưu với Việt Nam.

Với việc khai thác các chuyến bay tới Ibaraki, du khách Việt Nam sẽ có cơ hội tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng của địa phương này, trong đó có vườn Kairakuen, một trong ba khu vườn đẹp nhất Nhật Bản, công viên Hitachi nổi tiếng với loài hoa Nemophila và tượng Phật Ushiku bằng đồng lớn nhất thế giới.

Theo Bamboo Airways, ngoài Ibaraki, hãng cũng sẽ nghiên cứu mở thêm các chuyến bay charter tới các địa phương khác của Nhật Bản như Okinawa, Fukushima, Wakayama... trong thời gian tới. Trong dài hạn, hãng sẽ nghiên cứu phát triển các đường bay thường lệ kết nối Việt Nam với các đô thị lớn của Nhật Bản.

Số liệu thống kê sơ bộ cho thấy nhu cầu vận tải, di chuyển của người dân, khách du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản đang tăng trưởng với tốc độ ổn định. Trong đó, riêng với lĩnh vực du lịch, Việt Nam là điểm đến ưa thích của khách du lịch Nhật Bản tại Đông Nam Á. Ngược lại, lượng khách du lịch Việt Nam tới Nhật Bản đạt mức tăng trưởng ấn tượng với gần 390.000 lượt.

Để phục vụ kế hoạch bay quốc tế, Bamboo Airways vừa hoàn tất thỏa thuận mua máy bay với Tập đoàn Airbus, nâng tổng số máy bay Airbus A321 Neo đặt hàng lên 50 chiếc. Đây là một phần của tiến trình phát triển đội bay theo hướng chuẩn hoá các dòng tàu bay, với Airbus A321 Neo cho dòng máy bay thân hẹp, và Boeing 787 Dreamliner cho dòng máy bay thân rộng./.

Hồng Hà (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tham gia hoạt động "Ngày Pháp ngữ 2019"
Việt Nam thúc đẩy các vấn đề toàn cầu trên cơ sở luật pháp quốc tế
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore
Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực HĐBA với số phiếu 192/193
50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Lời dặn đầu tiên của Bác
Trên 50 triệu USD xây dựng Nhà máy Thạch cao công nghệ Nhật Bản
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Mỹ
Cơ quan Đại diện CHLB Đức tại VN: Chuyển việc tiếp nhận đơn xin cấp thị thực Schengen ra đơn vị cung cấp dịch vụ
Giới thiệu 13 di tích quốc gia đặc biệt tới công chúng Hà Nội
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang