15/09/2022 02:01:00 PM
Hàn Quốc và Mỹ thảo luận về năng lực phòng thủ tên lửa chung

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết chương trình nghị sự của Nhóm Tư vấn chiến lược răn đe mở rộng Mỹ-Hàn bao trùm nhiều vấn đề liên quan khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, trong đó có vấn đề Triều Tiên.

 Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ.  Ảnh: Reuters

Ngày 14/9, các quan chức cấp cao của Hàn Quốc đã tới trụ sở Cục Phòng thủ tên lửa (MDA) thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ ở bang Virginia và có các cuộc thảo luận về chiến lược an ninh của hai nước đồng minh này.

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun-dong và Thứ trưởng Quốc phòng Shin Beom-chul đã gặp Cục trưởng MDA Laura DeSimone để thảo luận cách thức nâng cao thế trận phòng thủ chung của hai nước.

Thứ trưởng Quốc phòng Shin Beom-chul nhấn mạnh sự cần thiết của việc thúc đẩy hợp tác giữa Hàn Quốc và Mỹ trong lĩnh vực an ninh.

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Cho Hyun-dong khẳng định tầm quan trọng của năng lực phòng thủ tên lửa của Washington trong khuôn khổ các cam kết của nước này.

Thứ trưởng Cho Hyun-dong và Shin Beom-chul tới Mỹ dự đối thoại của Nhóm Tư vấn chiến lược răn đe mở rộng cấp cao (EDSCG) giữa Hàn Quốc và Mỹ dự kiến diễn ra ngày 16/9 tới.

Đây là cuộc đối thoại đầu tiên của EDSCG trong gần 5 năm qua. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, chương trình nghị sự của EDSCG bao trùm nhiều vấn đề liên quan khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, trong đó có vấn đề Triều Tiên.

Bên lề chuyến thăm, Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Beom-chul cũng thăm trụ sở Lầu Năm Góc và có cuộc gặp với bà Heidi Shyu, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách nghiên cứu và kỹ thuật để thảo luận về hợp tác song phương trong các dự án quốc phòng công nghệ cao giữa hai nước.

Ngoài ra, ông Shin Beom-chul cũng tiến hành hội đàm song phương với Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách mua sắm và bảo dưỡng vũ khí, ông William LaPlante, nhằm phản ánh mong muốn mở rộng sự tham gia của các công ty Hàn Quốc vào chuỗi cung ứng quốc phòng của Mỹ./.

Quang Trung / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
'Chuyến công tác của Thủ tướng đã đạt kết quả thực chất, toàn diện'
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc
Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao
Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Brazil
Tổ chức Lễ hội Phở Việt Nam 2023 tại Nhật Bản trong tháng 10
Tôn vinh 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023: Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang