05/12/2022 05:48:00 PM
Hàn Quốc: Triều Tiên đã bắn 130 quả đạn pháo vào các vùng đệm quân sự

Quân đội Hàn Quốc đang theo dõi và giám sát các động thái liên quan của Triều Tiên với sự hợp tác của Mỹ, đồng thời nâng cao mức độ sẵn sàng đối phó với tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

 Bức ảnh do Đài truyền hình trung ương Triều Tiên công bố vào tháng 3/2020 cho thấy các đơn vị pháo binh của nước này đang bắn đạn pháo.  Nguồn: Yonhap

Theo Yonhap, ngày 5/12, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã bắn khoảng 130 quả đạn pháo vào các "vùng đệm" thuộc vùng biển phía Đông và phía Tây nước này, vi phạm thỏa thuận quân sự song phương với Seoul năm 2018, trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tập trận bắn đạn thật ở khu vực biên giới.

JCS cho biết các quả đạn pháo được cho là bắn bằng nhiều bệ phóng từ huyện Kumgang ở tỉnh Kangwon và mũi Jangsan ở tỉnh Nam Hwanghae, vào khoảng 14h59 chiều (giờ địa phương).

Các quả đạn pháo rơi xuống vùng đệm hàng hải phía Bắc của Đường giới hạn phía Bắc (NLL), đường ranh giới hàng hải thực tế được thiết lập theo hiệp định quân sự liên Triều, được ký ngày 19/9/2018 nhằm giảm căng thẳng biên giới.

Theo tin nhắn văn bản gửi tới các phóng viên, JCS đã nhiều lần cảnh báo Triều Tiên, chỉ ra hành vi vi phạm hiệp định quân sự và kêu gọi Bình Nhưỡng chấm dứt ngay hành động khiêu khích.

JCS cho biết: “Việc bắn pháo vào vùng đệm hàng hải phía Đông và phía Tây rõ ràng vi phạm hiệp định quân sự ngày 19/9/2018 và chúng tôi kêu gọi Triều Tiên dừng ngay các hành động khiêu khích.”

Cũng theo JCS, quân đội Hàn Quốc đang theo dõi và giám sát các động thái liên quan của Triều Tiên với sự hợp tác của Mỹ, đồng thời nâng cao mức độ sẵn sàng đối phó với tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Văn phòng của quận Cheorwon, cách Seoul 71km về phía Đông Bắc, đã đăng thông báo của cho biết quân đội Hàn Quốc sẽ tổ chức các cuộc tập trận bắn đạn thật, trong đó sử dụng các bệ phóng tên lửa và nhiều thiết bị khác tại các đơn vị biên giới trong hai ngày 5 và 6/12.

Động thái đe dọa mới nhất của Triều Tiên xảy ra sau khi Seoul, Washington và Tokyo áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với các cá nhân và tổ chức liên quan đến các chương trình phát triển vũ khí của Triều Tiên hồi tuần trước./.

Theo Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Ngày hội Văn hoá quốc tế năm 2023: Khám phá không gian đa văn hóa tại Khoa Việt Nam học và tiếng Việt
Điểm lại 7 Danh nhân của Việt Nam được UNESCO vinh danh
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên đường thăm chính thức Nhật Bản
Chủ tịch Quốc hội Đan Mạch: Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở châu Á-TBD
Trao đổi kinh nghiệm về công tác Mặt trận giữa Việt Nam-Trung Quốc
Chuyến thăm của Thủ tướng: Cột mốc mới trong quan hệ Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang