01/02/2018 08:49:00 AM
Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Italy

Chiều 31/1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc với bà Cecilia Piccioni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italy tại Việt Nam liên quan đến kế hoạch tổ chức sự kiện giao lưu văn hóa-nghệ thuật nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Italy.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm việc với bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italy tại Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN) 

Tại buổi làm việc, bà Cecilia cho biết năm 2018, Việt Nam và Italy kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ quán Italy có kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm đặc biệt tại khu vực vườn hoa Diên Hồng (vườn hoa Con Cóc), Hà Nội.

Trong khuôn khổ sự kiện, Đại sứ quán Italy sẽ tổ chức một buổi trình diễn thời trang với sự kết hợp giữa các nhà thiết kế Italy và các nghệ nhân lụa Việt Nam, các bộ trang phục tái hiện khung cảnh Việt Nam trên chất liệu lụa truyền thống.

Bà Cecilia bày tỏ mong muốn Hà Nội hỗ trợ tổ chức để sự kiện diễn ra thành công, tạo hiệu ứng cho người dân Việt Nam giống như "Tuần lễ văn hóa Italy tại Hà Nội" được tổ chức vào tháng 11/2017.

Lễ kỷ niệm này cũng sẽ là sự kiện cuối cùng mà đại sứ Cecilia Piccioni tổ chức ở Hà Nội trước khi bà kết thúc nhiệm kỳ làm đại sứ tại Việt Nam vào tháng 6/2018.

Đặc biệt, để lưu lại dấu ấn trong nhiệm kỳ công tác, Đại sứ Italy xin ý kiến Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố cho phép khôi phục lại dáng vẻ cổ xưa của vườn hoa Diên Hồng. Đây là địa điểm gần trụ sở Đại sứ quán Italy, nơi các nhân viên Đại sứ quán coi là "góc Italy tại Việt Nam."

Bên cạnh đó, Đại sứ Italy cũng cảm ơn Hà Nội đã hỗ trợ cho dự án "World City" của Italy. Đoàn đại biểu của dự án sẽ đến Hà Nội trong thời gian tới và có mong muốn được gặp mặt và làm việc với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố vào ngày 6/2. Việc này có ý nghĩa trong hành trình xây dựng các thành phố thông minh ở Việt Nam.

Khẳng định Đại sứ Italy Cecilia Piccioni sẽ mãi mãi là người bạn thân thiết của Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết ông sẽ trực tiếp làm việc với đoàn công tác của dự án "World City" để học tập, trao đổi kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết theo kế hoạch, sau khi nạo vét xong hồ Hoàn Kiếm, thành phố sẽ tiến hành nạo vét 1,5 triệu m3 bùn hồ Tây. Thành phố đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh trên hồ loại bỏ hoàn toàn 5 chiếc tàu cũ và sẽ đưa vào khai thác các tàu mới.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung muốn mời đại diện tập đoàn đóng tàu của Italy đến hồ Tây để khảo sát, hỗ trợ Hà Nội triển khai tàu du lịch hoạt động trên Hồ Tây trong thời gian tới.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh Hà Nội vinh dự vì là nơi đặt trụ sở Đại sứ quán và là nơi sẽ diễn ra sự kiện giao lưu văn hóa kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Italy. Thành phố sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Italy để tổ chức thành công sự kiện quan trọng này./.

Mai Linh (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Tổng Lãnh sự VN tại Savanakhet tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác
Việt Nam là nước thứ 10 phê chuẩn Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân
Phản ứng của Việt Nam trước tình hình xung đột gia tăng tại Dải Gaza
Việt Nam-Hoa Kỳ khẳng định quan hệ Đối tác Toàn diện
Thủ tướng thị sát một số công trình kinh tế trọng điểm tại Hải Phòng
Duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm phát triển bền vững
Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành tựu chung của đất nước có nhiều đóng góp của Bộ Ngoại giao
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Ngoại giao tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, nâng cao thế và lực đất nước
Thủ tướng: Việt Nam phấn đấu thành 'con hổ kinh tế' mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang