01/02/2018 08:49:00 AM
Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Italy

Chiều 31/1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc với bà Cecilia Piccioni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italy tại Việt Nam liên quan đến kế hoạch tổ chức sự kiện giao lưu văn hóa-nghệ thuật nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Italy.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm việc với bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italy tại Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN) 

Tại buổi làm việc, bà Cecilia cho biết năm 2018, Việt Nam và Italy kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ quán Italy có kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm đặc biệt tại khu vực vườn hoa Diên Hồng (vườn hoa Con Cóc), Hà Nội.

Trong khuôn khổ sự kiện, Đại sứ quán Italy sẽ tổ chức một buổi trình diễn thời trang với sự kết hợp giữa các nhà thiết kế Italy và các nghệ nhân lụa Việt Nam, các bộ trang phục tái hiện khung cảnh Việt Nam trên chất liệu lụa truyền thống.

Bà Cecilia bày tỏ mong muốn Hà Nội hỗ trợ tổ chức để sự kiện diễn ra thành công, tạo hiệu ứng cho người dân Việt Nam giống như "Tuần lễ văn hóa Italy tại Hà Nội" được tổ chức vào tháng 11/2017.

Lễ kỷ niệm này cũng sẽ là sự kiện cuối cùng mà đại sứ Cecilia Piccioni tổ chức ở Hà Nội trước khi bà kết thúc nhiệm kỳ làm đại sứ tại Việt Nam vào tháng 6/2018.

Đặc biệt, để lưu lại dấu ấn trong nhiệm kỳ công tác, Đại sứ Italy xin ý kiến Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố cho phép khôi phục lại dáng vẻ cổ xưa của vườn hoa Diên Hồng. Đây là địa điểm gần trụ sở Đại sứ quán Italy, nơi các nhân viên Đại sứ quán coi là "góc Italy tại Việt Nam."

Bên cạnh đó, Đại sứ Italy cũng cảm ơn Hà Nội đã hỗ trợ cho dự án "World City" của Italy. Đoàn đại biểu của dự án sẽ đến Hà Nội trong thời gian tới và có mong muốn được gặp mặt và làm việc với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố vào ngày 6/2. Việc này có ý nghĩa trong hành trình xây dựng các thành phố thông minh ở Việt Nam.

Khẳng định Đại sứ Italy Cecilia Piccioni sẽ mãi mãi là người bạn thân thiết của Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết ông sẽ trực tiếp làm việc với đoàn công tác của dự án "World City" để học tập, trao đổi kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết theo kế hoạch, sau khi nạo vét xong hồ Hoàn Kiếm, thành phố sẽ tiến hành nạo vét 1,5 triệu m3 bùn hồ Tây. Thành phố đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh trên hồ loại bỏ hoàn toàn 5 chiếc tàu cũ và sẽ đưa vào khai thác các tàu mới.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung muốn mời đại diện tập đoàn đóng tàu của Italy đến hồ Tây để khảo sát, hỗ trợ Hà Nội triển khai tàu du lịch hoạt động trên Hồ Tây trong thời gian tới.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh Hà Nội vinh dự vì là nơi đặt trụ sở Đại sứ quán và là nơi sẽ diễn ra sự kiện giao lưu văn hóa kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Italy. Thành phố sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Italy để tổ chức thành công sự kiện quan trọng này./.

Mai Linh (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Việt Nam là điển hình trong thực hiện Các mục tiêu phát triển bền vững
Nghệ sỹ piano Nguyễn Bích Trà trình diễn hòa nhạc “Nghìn lẻ một đêm”
Na Uy và Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển điện Mặt Trời
Không còn phải “vỡ òa” sung sướng với các chỉ tiêu kinh tế
Cuộc hội ngộ của những anh tài trong giới ảo thuật Việt Nam
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật ba tướng công an, quân đội
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang