22/02/2019 09:53:00 AM
Hà Nội muốn hợp tác với Quỹ châu Á về sản xuất nông nghiệp đô thị

Tiếp Trưởng đại diện Quỹ châu Á tại Việt Nam, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định Hà Nội sẵn sàng hợp tác với Quỹ để phát triển sản xuất nông nghiệp đô thị, hình thành các chuỗi liên kết.

Ngày 21/2, tại buổi làm việc với Trưởng đại diện Quỹ châu Á tại Việt Nam Michael DiGregorio, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao hiệu quả hoạt động các dự án của Quỹ châu Á đang triển khai tại Hà Nội.

Các dự án phát triển nông nghiệp đô thị đã góp phần cải thiện đời sống người dân ở một số địa phương trên địa bàn thành phố, góp phần thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội trên toàn địa bàn.

Cho rằng các dự án mà Quỹ châu Á đã và đang triển khai là cần thiết, nên mở rộng về loại hình sản phẩm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ mong muốn hợp tác với Quỹ châu Á, sẵn sàng đón nhận các nhà đầu tư trên các lĩnh vực sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội…

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định, Hà Nội luôn cập nhật, học hỏi kinh nghiệm, công nghệ tốt nhất trong quá trình xây dựng thành phố thông minh, chính quyền điện tử, nâng cao chất lượng sống cho nhân dân.

Trong 3 năm qua, thành phố Hà Nội đã có những bước tiến đáng kể trong quản lý, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, trồng rau sạch, chăn nuôi gia súc, gia cầm, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân… Hà Nội sẵn sàng hợp tác với Quỹ châu Á để phát triển sản xuất nông nghiệp đô thị, hình thành các chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp sạch.

Hà Nội đang tiếp tục đẩy mạnh các chương trình trồng cây xanh, phấn đấu mỗi năm có thêm nhiều cây xanh nhằm góp phần làm đẹp cho đô thị, giảm thiểu ô nhiễm không khí, đảm bảo vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, thành phố cũng dành nhiều kinh phí lắp đặt các trạm quan trắc xác định ô nhiễm không khí và nước; ứng dụng công nghệ nghiền vật liệu, phế thải hiệu quả.

Chúc mừng những thành tựu thành phố Hà Nội đạt được trong thời gian qua, Trưởng đại diện Quỹ châu Á tại Việt Nam Michael DiGregorio đề cập về những thế mạnh và vấn đề mà Quỹ châu Á quan tâm như hỗ trợ tài chính cho người thu nhập thấp, theo dõi và đánh giá chất lượng không khí…, đặc biệt là lĩnh vực phát triển nông nghiệp đô thị, dự án cung cấp rau sạch.

Quỹ châu Á là một tổ chức phát triển quốc tế phi lợi nhuận có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ, với cam kết "cải thiện cuộc sống trên toàn châu Á năng động và đang phát triển." Quỹ đã hoạt động khoảng 20 năm ở Việt Nam, có văn phòng đặt tại Hà Nội với 23 chương trình hỗ trợ các địa phương của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực./.

Nguyễn Thắng - Hoàng Yến (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Việt Nam và Thái Lan trao đổi về công tác kiều dân
Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lở đất ở Myanmar lên tới hơn 160 người
Bộ Y tế yêu cầu xử lý triệt để ổ dịch bạch hầu ở Đắk Nông
Kinh tế dần lấy lại đà tăng trưởng
Trung Quốc kích hoạt phản ứng khẩn cấp chống lũ, đập Tam Hiệp mở 3 cửa xả lũ
Quốc hội ban hành Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định EVIPA
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang