06/07/2021 09:51:00 AM
Hà Nội: Cách ly y tế một thôn ở huyện Mỹ Đức do có chùm ca COVID-19

Huyện Mỹ Đức cũng đã tiến hành lập chốt kiểm soát, khoanh vùng cách ly y tế khu vực có dịch đối với ổ dịch tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức gồm 618 hộ gia đình với tổng số 2.190 nhân khẩu.

Sáng 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo 5 trường hợp trong một gia đình gồm 2 vợ chồng và 3 người con tại huyện Mỹ Đức đã dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện 5 trường hợp này đều được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Các lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết những người liên quan đến các ca dương tính này. Đến nay đã điều tra, truy vết được 401 người (gồm 60 F1, 194 F2 và 147 F3) có tiếp xúc với gia đình nói trên.

Huyện Mỹ Đức cũng đã tiến hành lập chốt kiểm soát, khoanh vùng cách ly y tế khu vực có dịch đối với ổ dịch tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức gồm 618 hộ gia đình với tổng số 2.190 nhân khẩu.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, ca dương tính với SARS-CoV-2 mới này là L.V.C. (nam, 39 tuổi, địa chỉ tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, lao động tự do).

Ngày 13/6, anh L.V.C., cùng anh Đ.Đ.Đ. (33 tuổi trú tại Thi Sơn, xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đã vào Nghệ An để bán xe tải cho khách, sau đó bắt xe khách về Hà Nam trong ngày.

Khi về Hà Nam, anh L.V.C., ngủ lại nhà anh Đ.Đ.Đ., sau đó về nhà, tiếp xúc với vợ và 3 con. Ngày 23/6, L.V.C., cùng vợ con đến nhà bố mẹ vợ tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, đến 23 giờ trở về Hà Nội.

Ngày 28/6, anh L.V.C., xuất hiện sốt nhẹ, đến ngày 5/7 vẫn còn sốt, ho, đi khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức, được làm xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Mẫu bệnh phẩm được chuyển Bệnh viện Đa khoa Hà Đông xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, hiện mẫu bệnh phẩm đã được gửi lên Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội để làm xét nghiệm khẳng định.

Ngoài ra, vợ và 3 con của anh L.V.C., cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Anh Đ.Đ.Đ., có triệu chứng dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 1/7 và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam làm xét nghiệm PCR cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 5/7./.

Tuyết Mai / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
AMM-55: Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55
Báo Đức: Kinh tế Việt Nam phát triển trên nền tảng vững chắc
Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường
Mỹ tuyên bố đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng
Đoàn Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Việt Nam làm việc tại Mỹ
Thủ tướng: Quốc tế đánh giá cao triển vọng phát triển của Việt Nam
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang