12/04/2019 10:22:00 AM
Hà Lan đẩy mạnh hợp tác với TP.HCM và các địa phương của Việt Nam

Bà Cora Van Nieuwenhuizen, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan, khẳng định các doanh nghiệp Hà Lan sẵn sàng khám phá các cơ hội kinh doanh bền vững tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 Bà Cora Van Nieuwenhuizen, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa các đối tác Việt Nam và Hà Lan. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Ngày 11/4, tại buổi họp báo do Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, bà Cora Van Nieuwenhuizen, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan, nhấn mạnh Hà Lan đánh giá cao tiềm năng hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Việt Nam.

Bà Cora Van Nieuwenhuizen khẳng định các doanh nghiệp Hà Lan sẵn sàng khám phá các cơ hội kinh doanh bền vững tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông báo kết quả chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Cora Van Nieuwenhuizen cho biết bà đã có những buổi làm việc với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh để thảo luận về tiến trình hợp tác song phương trong các lĩnh vực khác nhau; tham gia phiên Đối thoại kinh doanh nước quốc tế; thảo luận về những thách thức kiểm soát lũ lụt, sụt lún đất và nước sạch.

Bộ trưởng Cora Van Nieuwenhuizen và Thứ trưởng Bộ Tài chính Menno Snel cũng đã có buổi thực địa về vấn đề quản lý nước trên sông Sài Gòn; gặp gỡ và thảo luận với các doanh nghiệp xã hội về phát triển kinh tế bền vững tại Việt Nam; thăm nhà máy Orange ASEAN - chương trình đào tạo tư vấn bền vững dành cho các chuyên gia, doanh nhân trẻ của Hà Lan và ASEAN.

Sau buổi họp báo, bà Cora Van Nieuwenhuizen đã chứng kiến lễ ký hơn 10 thỏa thuận và hợp đồng giữa các doanh nghiệp, đối tác Hà Lan và Việt Nam trong các lĩnh vực phát triển năng lượng gió, xử lý nước sạch, xây dựng nhà máy tái chế nhựa, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp...

Trước đó, trưa cùng ngày, bà Cora Van Nieuwenhuizen cũng đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ về sáng kiến hợp tác công tư cho kế hoạch chống ngập bền vững ở Thành phố Hồ Chí Minh giữa Tổng lãnh sự quán Hà Lan và Sở Xây dựng thành phố./.

Xuân Khu (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN
Chuyện ở công viên Sa mạc Mojave
Thủ tướng: Lợi ích của từng tôn giáo gắn liền với lợi ích quốc gia
Cộng đồng ASEAN: Gắn kết để vững bước
LB Nga và Việt Nam nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng
Thường trực Chính phủ thảo luận về phân bổ vốn cho các dự án quốc gia
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang