12/04/2019 10:22:00 AM
Hà Lan đẩy mạnh hợp tác với TP.HCM và các địa phương của Việt Nam

Bà Cora Van Nieuwenhuizen, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan, khẳng định các doanh nghiệp Hà Lan sẵn sàng khám phá các cơ hội kinh doanh bền vững tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 Bà Cora Van Nieuwenhuizen, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa các đối tác Việt Nam và Hà Lan. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Ngày 11/4, tại buổi họp báo do Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, bà Cora Van Nieuwenhuizen, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan, nhấn mạnh Hà Lan đánh giá cao tiềm năng hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Việt Nam.

Bà Cora Van Nieuwenhuizen khẳng định các doanh nghiệp Hà Lan sẵn sàng khám phá các cơ hội kinh doanh bền vững tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông báo kết quả chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Cora Van Nieuwenhuizen cho biết bà đã có những buổi làm việc với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh để thảo luận về tiến trình hợp tác song phương trong các lĩnh vực khác nhau; tham gia phiên Đối thoại kinh doanh nước quốc tế; thảo luận về những thách thức kiểm soát lũ lụt, sụt lún đất và nước sạch.

Bộ trưởng Cora Van Nieuwenhuizen và Thứ trưởng Bộ Tài chính Menno Snel cũng đã có buổi thực địa về vấn đề quản lý nước trên sông Sài Gòn; gặp gỡ và thảo luận với các doanh nghiệp xã hội về phát triển kinh tế bền vững tại Việt Nam; thăm nhà máy Orange ASEAN - chương trình đào tạo tư vấn bền vững dành cho các chuyên gia, doanh nhân trẻ của Hà Lan và ASEAN.

Sau buổi họp báo, bà Cora Van Nieuwenhuizen đã chứng kiến lễ ký hơn 10 thỏa thuận và hợp đồng giữa các doanh nghiệp, đối tác Hà Lan và Việt Nam trong các lĩnh vực phát triển năng lượng gió, xử lý nước sạch, xây dựng nhà máy tái chế nhựa, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp...

Trước đó, trưa cùng ngày, bà Cora Van Nieuwenhuizen cũng đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ về sáng kiến hợp tác công tư cho kế hoạch chống ngập bền vững ở Thành phố Hồ Chí Minh giữa Tổng lãnh sự quán Hà Lan và Sở Xây dựng thành phố./.

Xuân Khu (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Từ “mã bên ngoài” nghĩ về sự thận trọng, tinh tường trong chọn cán bộ
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV
Kỳ họp thứ 9: Kiến nghị sớm giải quyết 5 nhóm vấn đề lớn
Phó thủ tướng: Việt Nam chưa chiến thắng Covid-19
Ủy ban Nhà nước về NVNONN: Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trung Quốc nhấn mạnh nguyên tắc "không xung đột, không đối đầu" với Mỹ
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang