02/12/2019 04:40:00 PM
Giới thiệu về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam tại Kazakhstan

Ngày 28/11, tại Nur- Sultan đã diễn ra Diễn đàn do Ủy ban ASEAN tại Nur-Sultan cùng trường Đại học Kazguu phối hợp tổ chức.

 

Tham gia Diễn đàn có Đại sứ các nước ASEAN sở tại; Vụ trưởng Vụ châu Á - Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Kazakhstan, một số Đại sứ và đại diện sứ quán các nước đối tác đối thoại của ASEAN tại Kazakhstan; cán bộ sứ quán các nước ASEAN tại sở tại; lãnh đạo trường Đại học Kazguu cùng đông đảo giáo sư, sinh viên đang giảng dạy, nghiên cứu và theo học những ngành, lĩnh vực liên quan tại trường.

Tại diễn đàn, Đại sứ các nước ASEAN đã chia sẻ những thông tin cơ bản, tiến trình và kết quả hội nhập ASEAN, nhấn mạnh vị thế và vai trò ASEAN trong khu vực và trên thế giới, cũng như tình hình và triển vọng mở rộng hợp tác của khối với các đối tác khác.

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan Nguyễn Thị Hồng Oanh đã giới thiệu về Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam với chủ đề “Gắn kết và Chủ động thích ứng” cùng 5 ưu tiên mà Việt Nam sẽ thúc đẩy trong vai trò Chủ tịch ASEAN, gắn kết với các ưu tiên của Việt Nam trong vai trò Ủy viên không thường trực HĐBA Liên Hợp quốc giai đoạn 2020-2021. Video clip ASEAN Vietnam 2020 cũng đã được trình chiếu và thu hút sự quan tâm, chú ý của những người tham dự sự kiện.

Đại diện Bộ Ngoại giao Kazakhstan, ông Nurgali Arystanov – Vụ trưởng Vụ châu Á – Thái Bình Dương khẳng định, Kazakhstan coi trọng việc phát triển quan hệ hợp tác các nước ASEAN và đánh giá cao việc tổ chức sự kiện này. Qua đây, ông cho rằng, Kazakhstan cũng học hỏi được những kinh nghiệm quý báu từ các nước ASEAN cho tiến trình hội nhập của năm nước Trung Á.

Đây là một trong những sự kiện giúp phổ biến rộng rãi các giá trị chung của ASEAN trong giới tri thức và học giả Kazakhstan, thúc đẩy nhận thức và nhận diện về Cộng đồng ASEAN ở sở tại, cũng như nâng cao hình ảnh của Cộng đồng ASEAN.

Thu Trang (Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hội nghị “Gặp gỡ Vương quốc Anh”: Cơ hội kết nối doanh nghiệp Việt-Anh
Tỉnh Govi – Altai, Mông Cổ mong muốn kết nối với doanh nghiệp Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tham gia hội chợ từ thiện “Charity Bazaar” lần thứ 27
Khuyến khích hợp tác giữa các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam – Australia
Thủ tướng: Mong kỳ tích mới trong quan hệ hợp tác Hàn-Việt
Thủ tướng gặp gỡ kiều bào, trí thức Việt Nam tại Hàn Quốc
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang