02/12/2019 04:40:00 PM
Giới thiệu về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam tại Kazakhstan

Ngày 28/11, tại Nur- Sultan đã diễn ra Diễn đàn do Ủy ban ASEAN tại Nur-Sultan cùng trường Đại học Kazguu phối hợp tổ chức.

 

Tham gia Diễn đàn có Đại sứ các nước ASEAN sở tại; Vụ trưởng Vụ châu Á - Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Kazakhstan, một số Đại sứ và đại diện sứ quán các nước đối tác đối thoại của ASEAN tại Kazakhstan; cán bộ sứ quán các nước ASEAN tại sở tại; lãnh đạo trường Đại học Kazguu cùng đông đảo giáo sư, sinh viên đang giảng dạy, nghiên cứu và theo học những ngành, lĩnh vực liên quan tại trường.

Tại diễn đàn, Đại sứ các nước ASEAN đã chia sẻ những thông tin cơ bản, tiến trình và kết quả hội nhập ASEAN, nhấn mạnh vị thế và vai trò ASEAN trong khu vực và trên thế giới, cũng như tình hình và triển vọng mở rộng hợp tác của khối với các đối tác khác.

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan Nguyễn Thị Hồng Oanh đã giới thiệu về Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam với chủ đề “Gắn kết và Chủ động thích ứng” cùng 5 ưu tiên mà Việt Nam sẽ thúc đẩy trong vai trò Chủ tịch ASEAN, gắn kết với các ưu tiên của Việt Nam trong vai trò Ủy viên không thường trực HĐBA Liên Hợp quốc giai đoạn 2020-2021. Video clip ASEAN Vietnam 2020 cũng đã được trình chiếu và thu hút sự quan tâm, chú ý của những người tham dự sự kiện.

Đại diện Bộ Ngoại giao Kazakhstan, ông Nurgali Arystanov – Vụ trưởng Vụ châu Á – Thái Bình Dương khẳng định, Kazakhstan coi trọng việc phát triển quan hệ hợp tác các nước ASEAN và đánh giá cao việc tổ chức sự kiện này. Qua đây, ông cho rằng, Kazakhstan cũng học hỏi được những kinh nghiệm quý báu từ các nước ASEAN cho tiến trình hội nhập của năm nước Trung Á.

Đây là một trong những sự kiện giúp phổ biến rộng rãi các giá trị chung của ASEAN trong giới tri thức và học giả Kazakhstan, thúc đẩy nhận thức và nhận diện về Cộng đồng ASEAN ở sở tại, cũng như nâng cao hình ảnh của Cộng đồng ASEAN.

Thu Trang (Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Từ “mã bên ngoài” nghĩ về sự thận trọng, tinh tường trong chọn cán bộ
Đường sắt “lột xác” với nhiều toa tàu du lịch sang trọng
Mỹ cảnh báo hội chứng đặc biệt nguy hiểm liên quan Covid-19 ở trẻ em
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV
Chủ tịch Quốc hội: “Lạc quan mức độ nhưng nỗ lực, cố gắng phải tột độ”
Ủy ban Nhà nước về NVNONN: Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang