09/09/2023 02:32:00 PM
Giới thiệu nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam tại thành phố Netanya

Nhân dịp Quốc khánh 2/9 và 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Israel, sự kiện “24 giờ Made in Việt Nam” tại Netanya giới thiệu những nét đẹp văn hóa, ẩm thực và du lịch của Việt Nam tới bạn bè sở tại.

Ngày 8/9, tại thành phố Netanya, miền Trung Israel, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức sự kiện “24 giờ Made in Việt Nam,” nhân dịp kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và 30 năm hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao.

Sự kiện diễn ra trong Không gian Văn hóa, Ẩm thực và Du lịch Việt Nam, thuộc Nhà hàng Viet Taam, tọa lạc ngay sát quảng trường trung tâm, nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giải trí của thành phố Netanya.

Khách mời bao gồm đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, người dân Israel, cùng những người bạn thân thiết và yêu mến đất nước và con người Việt Nam.

Chủ đề chính của sự kiện là giới thiệu với du khách và người dân sở tại những món ăn đặc trưng cho tính đa dạng và phong phú của ẩm thực truyền thống Việt Nam, như nem rán, nem cuốn, bánh mỳ, được chế biến phù hợp với tiêu chuẩn Kosher của người Do Thái.

Ngoài ra, khách mời còn được thưởng thức triển lãm ảnh về phong cảnh Việt Nam và thành phố Netanya, do nhiếp ảnh gia Việt Nam thực hiện; được ngắm màn trình diễn thời trang, do nhà thiết kế địa phương sử dụng chất liệu vải nhập khẩu từ Việt Nam; được giới thiệu về hai sản phẩm xe điện mới nhất của Công ty Vinfast thuộc Tập đoàn Vingroup.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Lý Đức Trung đã giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, ẩm thực và du lịch của Việt Nam tới người dân và doanh nghiệp sở tại, nhấn mạnh tới những thành tựu trong 30 năm phát triển mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Israel.

Thị trưởng Netanya - bà Miriam Fierberg-Ikar - bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao sự kiện có ý nghĩa diễn ra tại thành phố, nhất là trong một không gian văn hóa Việt Nam hấp dẫn và sinh động. Càng ý nghĩa hơn khi sự kiện được tổ chức vào thời điểm người dân Israel chuẩn bị bước sang năm mới theo lịch của người Do Thái./.

Vũ Hội-Phạm Hà-Văn Ứng / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Viện Hàn Lâm Khoa học Nga vinh danh 6 người Việt dịp kỷ niệm 300 năm thành lập
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn sẽ tham dự Phiên họp cấp cao Khóa họp lần thứ 55 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, thăm chính thức Ireland
Ra mắt cuốn sách phác họa bức tranh ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh
Nhà vua Thái Lan đánh giá cao quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam
Việt Nam-Ireland làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt
Giới chuyên gia: Triển vọng tăng trưởng kinh tế lạc quan của Việt Nam năm 2024
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang