16/10/2021 03:00:00 PM
Gặp mặt các đại sứ, tổng lãnh sự trước khi lên đường công tác nhiệm kỳ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chúc các đại sứ, tổng lãnh sự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trọng trách lớn lao trong nhiệm kỳ được phân công.

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi gặp mặt.  Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Sáng 16/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã gặp mặt các đại sứ, tổng lãnh sự được bổ nhiệm năm 2021, trước khi lên đường công tác nhiệm kỳ.

Tham dự buổi gặp mặt có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; các Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; đại sứ, tổng lãnh sự vừa được bổ nhiệm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chúc mừng 28 đại sứ, tổng lãnh sự vừa được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao trọng trách làm đại diện cho Việt Nam tại nước ngoài, đồng thời đây cũng là đợt bổ nhiệm Đại sứ, Tổng lãnh sự đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chúc các đại sứ, tổng lãnh sự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trọng trách lớn lao trong nhiệm kỳ được phân công.

Nhấn mạnh hoạt động ngoại giao đang diễn ra với nhịp độ càng ngày càng tăng cao, quan hệ Việt Nam với các nước không ngừng mở rộng trên nhiều lĩnh vực, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đề nghị các đại sứ, tổng lãnh sự, trưởng đại diện cơ quan Việt Nam ở nước ngoài phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong trong đối ngoại, huy động các nguồn lực bên ngoài; đặc biệt kết nối, giúp đỡ, vận động hơn 5 triệu đồng bào Việt Nam ở nước ngoài hòa nhập với môi trường nước sở tại, vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19, có nhiều đóng góp hơn nữa vào quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

Các đại sứ, tổng lãnh sự cũng cần không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Chia sẻ về công tác tổ chức, sinh hoạt đảng ở ngoài nước có nhiều đặc thù so với trong nước, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng đề nghị các đại sứ, tổng lãnh sự nghiên cứu, tham mưu, đề xuất cải tiến, làm tốt hơn nữa công tác đảng ở nước ngoài, phù hợp với thực tế sở tại, qua đó tạo điều kiện cho tổ chức đảng và đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; kịp thời phổ biến, quán triệt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên.

Đánh giá cao công tác cán bộ của Bộ Ngoại giao, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cho rằng Bộ Ngoại giao cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Trung ương trong nghiên cứu, tìm hiểu, đóng góp thông tin, kinh nghiệm của các nước trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong nước đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai bày tỏ đánh giá cao những thành tích xuất sắc của ngành ngoại giao thời gian qua, nhất là hoạt động ngoại giao vaccine, góp phần quan trọng vào nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19 ở trong nước.

Tại buổi gặp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính đã thông tin với đoàn đại sứ, tổng lãnh sự một số kết quả nổi bật trong công tác tổ chức xây dựng Đảng; một số kết quả công tác phối hợp giữa Ban Tổ chức Trung ương với Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

 Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Cũng tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thành Sơn đã báo cáo về các hoạt động ngoại giao thời gian qua. Trong đó, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thành Sơn cho biết hiện nay Bộ đang xây dựng song song hai chiến lược quan trọng là: Chiến lược đối ngoại Việt Nam đến năm 2030 và Chiến lược xây dựng-phát triển ngành Ngoại giao đến năm 2030.

Về công tác bổ nhiệm các đại sứ, tổng lãnh sự, trưởng đại diện cơ quan Việt Nam ở nước ngoài, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho hay, các đại sứ, tổng lãnh sự vừa được bổ nhiệm có nhiệm kỳ công tác từ 2021-2024.

Đây là đợt bổ nhiệm đại sứ, tổng lãnh sự đầu tiên, lớn nhất (gồm 22 đại sứ, 6 tổng lãnh sự với địa bàn phụ trách lên đến hơn 40 nước, vùng lãnh thổ), sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Theo Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn, Bộ Ngoại giao đã tổ chức một khóa tập huấn, cập nhật những kiến thức mới nhất về tình quốc tế, trong nước, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và hoạt động của các bộ, ban ngành Trung ương cho các đại sứ, tổng lãnh sự trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Tiếp sau đó, Bộ xây dựng chương trình làm việc với các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương để các đại sứ, tổng lãnh sự trực tiếp nắm được tình hình, nhu cầu trong nước, qua đó có những phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, địa phương trong nước thực hiện tốt công tác ngoại giao phục vụ phát triển đất nước.

Đại diện các đại sứ, tổng lãnh sự đã có những phát biểu, bày tỏ niềm vinh dự khi được bổ nhiệm đồng thời khẳng định sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân./.

Việt Đức / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Chính phủ Anh
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình bản sao Thư ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Bê-nanh
Ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực - Quyết tâm, hành động mạnh mẽ
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hungary
Chủ tịch nước truy tặng Huân chương cho quân nhân hy sinh cứu người
Sớm khôi phục chuyến bay thương mại và mở đường bay mới từ Việt Nam sang Thái Lan
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang