08/09/2021 02:37:00 PM
Du khách Việt Nam mong chờ ưu đãi, combo khuyến mãi sau dịch Covid-19

Dữ liệu của Agoda cho thấy, động lực thôi thúc người Việt Nam đi chơi khi hết giãn cách là các combo, khuyến mãi tại điểm du lịch và chính sách đặt phòng linh hoạt.

Theo khảo sát "Chào đón Du lịch trở lại" do Agoda công bố, khi các quy định giãn cách được gỡ bỏ, ưu đãi và các gói du lịch (combo) là động lực chính cho du khách, khi có đến 37% người được hỏi trả lời rằng họ hứng thú với những ưu đãi đặc biệt liên quan đến dịch vụ ăn uống, spa hoặc tặng kèm chuyến tham quan tại điểm du lịch.

Nhiều du khách Việt mong muốn đến bãi biển hoặc khám phá thiên nhiên sau khi dịch bệnh được kiểm soát. 

Ngoài ra, nhiều người cho biết họ hứng thú lên lịch đi chơi khi có nhiều khuyến mãi tại các điểm du lịch. Du khách cũng mong chờ các chính sách đặt phòng linh hoạt, khi những dự định được đặt ra trong năm qua đã phải hoãn lại vì nhiều lý do khác nhau. Đáng chú ý, có tới 42% phụ nữ quyết định đặt phòng khi có ưu đãi đặc biệt tại điểm lưu trú, như các dịch vụ ăn uống, spa và nâng cấp hạng phòng, so với chỉ có 33% ở nam giới.

Gần 1/3 số người được khảo sát cho biết sau hơn 3 tháng giãn cách tại nhà, họ mong muốn được dành thời gian bên bờ biển hoặc khám phá thiên nhiên trong chuyến du lịch đầu tiên sau dịch. Xếp thứ 2 là mong muốn được dành nhiều thời gian hơn bên người thân, do việc giãn cách đã khiến nhiều gia đình sinh sống ở nhiều khu vực khác nhau không được gặp nhau.

Trung bình 4 trong số 10 người Việt Nam tham gia khảo sát trả lời rằng đã sẵn sàng để đi du lịch trong vòng 4 tháng sau khi kết thúc giãn cách xã hội. Có khoảng 14% du khách cho biết họ đã sẵn sàng cho chuyến du lịch của mình ngay trong tháng đầu tiên sau khi lệnh giãn cách được gỡ bỏ, trong đó có 5% nói rằng sẽ “xách ba lô lên và đi” ngay lập tức khi được cho phép.

Khoảng 25% người được khảo sát tỏ ra thận trọng hơn, cho biết sẽ chỉ đi trong khoảng 2 – 4 tháng sau khi tình hình dịch bệnh ổn hơn. 16% khác cho rằng họ chỉ nghĩ đến việc du lịch khi tỉ lệ tiêm vaccine ngừa Covid-19 đạt 80% hoặc Việt Nam đã đạt miễn dịch cộng đồng.

Ông Enric Casals, Phó Chủ tịch vùng Đông Nam Á và châu Đại Dương của Agoda cho biết: “Từ năm trước, Việt Nam đã cho thấy sự hồi phục rất nhanh từ đại dịch. Chúng tôi nhận thấy du khách Việt Nam đang rất lạc quan về tương lai của du lịch nội địa, khi có khoảng 41% người chia sẻ rằng sẽ thực hiện chuyến đi chơi đầu tiên trong vòng 4 tháng sau khi được cho phép".

Theo ông Enric Casals, trong thời gian tới việc ứng dụng công nghệ trong du lịch sẽ giúp các chuyến đi được thực hiện dễ dàng hơn, như Hygiene Plus để tìm những nơi có biện pháp an toàn phòng dịch, GoLocal để tìm kiếm ưu đãi du lịch nội địa hoặc Agoda Special Offers để tối ưu hóa các ưu đãi về dịch vụ ăn uống và vui chơi giải trí tại điểm đến./.

Hải Nam/VOV.VN
Theo Agoda

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Hội nghị Chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch Quốc hội đã có gần 50 hoạt động tại Campuchia và Philippines
Thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam-Australia
Đến năm 2045, Đồng bằng sông Hồng là vùng phát triển hiện đại
Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn việc ông Giang Trạch Dân qua đời
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang