08/08/2019 03:12:00 PM
ĐSQ Việt Nam tại Mông Cổ kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN

Ngày 6/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN và 24 năm Việt Nam tham gia ASEAN. Nhân dịp này, Đại sứ quán đã giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

  • Đại sứ Đoàn Thị Hương phát biểu tại Lễ kỷ niệm

  • Trung tướng Phạm Quốc Cương phát biểu tại Lễ kỷ niệm

  • Những món ăn truyền thống của Việt Nam được người Mông Cổ và bạn bè quốc tế rất ưa chuộng

Tham dự Lễ kỷ niệm có đại diện Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam; đặc biệt có sự tham gia của đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động do Trung tướng, TS Phạm Quốc Cương - Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Tư lệnh Cảnh sát cơ động làm trưởng đoàn hiện đang có chuyến thăm, làm việc tại Mông Cổ.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã điểm lại một số nét trong quá trình hình thành và phát triển của ASEAN cũng như vai trò, đóng góp tích cực của Việt Nam sau 24 năm tham gia tổ chức này. Đại sứ nhấn mạnh: Đến nay, ASEAN đã trở thành một thực thể chính trị-kinh tế quan trọng ở châu Á-Thái Bình Dương; là đối tác không thể thiếu trong chính sách khu vực của các nước lớn và các trung tâm quan trọng trên thế giới. Đối với Việt Nam, ASEAN là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại. Chặng đường 24 năm đồng hành cùng ASEAN cũng gắn với những dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam. Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các quốc gia thành viên triển khai hiệu quả Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 trên tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo, trong đó có sự tham gia rộng rãi và đóng góp tích cực của người Việt tại Mông Cổ...

Hòa chung niềm vui tại Lễ kỷ niệm, trong bài phát biểu, Trung tướng Phạm Quốc Cương đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của của Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ trong việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Mông Cổ và xây dựng mối quan hệ tốt với các cơ quan đại diện của các nước trong khối ASEAN tại Mông Cổ. Trung tướng Phạm Quốc Cương khẳng định: Sự nỗ lực phấn đấu của Đại sứ quán Việt Nam đã góp phần có hiệu quả vào việc tăng cường, mở rộng mối quan hệ giữa Chính phủ, nhân dân Việt Nam với Chính phủ và nhân dân Mông Cổ. Đây cũng là kỳ vọng, mong muốn của nhân dân Việt Nam để mối quan hệ Việt Nam – Mông Cổ ngày càng phát triển tốt đẹp; góp phần chung sức mạnh đoàn kết của hai dân tộc, đóng góp vào hòa bình thế giới cũng như khu vực ASEAN ngày càng vững chắc.

Cảm ơn Trung tướng Phạm Quốc Cương và các đại biểu đến dự buổi lễ, Đại sứ Đoàn Thị Hương mong rằng, ở mỗi cương vị công tác, mọi người cùng nỗ lực phấn đấu, góp phần vào thực hiện các mục tiêu của ASEAN.

Trong khuôn khổ của Lễ kỷ niệm, Đại sứ quán còn tổ chức giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực của Việt Nam với những món ăn truyền thống của Việt Nam do cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Mông Cổ chế biến.

Lê Chiên (từ Ulan Bator, Mông Cổ)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'
Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải vì sao Việt Nam kiểm soát tốt Covid-19
Dịch Covid-19 ở Hàn Quốc: Khuyến cáo mới của Bộ Ngoại giao đối với công dân VIệt Nam
Hơn 80.000 người mắc COVID-19 ở 41 quốc gia và vùng lãnh thổ
Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nước ngoài
ASEAN: Đồng thuận để ứng phó linh hoạt với các tác động từ bên ngoài
Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới (nCoV)
Chỉ thị của Thủ tướng về phòng chống dịch nCoV
SEA Games 30 lan tỏa tinh thần, ý chí Việt Nam
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đạt nhiều kết quả tích cực
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang