14/04/2022 02:46:00 PM
ĐSQ Việt Nam ở Australia chúc Tết cổ truyền Campuchia, Myanmar, Thái

Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành bày tỏ mong muốn và tin tưởng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và ba nước Campuchia, Myanmar, Thái Lan sẽ ngày càng chặt chẽ, tốt đẹp.

 Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Australia chúc tết Đại sứ quán Campuchia. Ảnh: TTXVN phát

Nhân dịp Tết cổ truyền của các nước Campuchia, Myanmar và Thái Lan, Đại sứ Nguyễn Tất Thành đã dẫn đầu đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đến thăm và chúc Tết Đại sứ quán các nước bạn.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, thay mặt đoàn cán bộ, Đại sứ Nguyễn Tất Thành đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới tới Đại sứ các nước Campuchia, Myanmar và Thái Lan cùng toàn thể các cán bộ, nhân viên và gia đình.

Đại sứ điểm lại những hoạt động hợp tác, phối hợp giữa Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán 3 nước tại Australia, nhất là trong khuôn khổ hoạt động của Ủy ban ASEAN tại thủ đô Canberra.

Đại sứ Campuchia Rotana Chann bày tỏ cảm ơn những lời chúc ý nghĩa nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đoàn Đại sứ quán Việt Nam và vui mừng chia sẻ những thành tựu đạt được của đất nước Campuchia cũng như quan hệ Campuchia-Việt Nam thời gian qua.

Đại sứ Campuchia đồng tình khẳng định sự gắn bó, hợp tác chặt chẽ giữa hai Đại sứ quán và mong đợi sự hỗ trợ lẫn nhau trong thời gian Campuchia là Chủ tịch luân phiên của Ủy ban ASEAN tại Canberra trong 6 tháng cuối năm 2022.

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Australia chúc tết Đại sứ quán Thái Lan. Ảnh: TTXVN phát 

Đại sứ Myanmar Tha Aung Nyun vui mừng chào đón đoàn cán bộ Đại sứ quán do Đại sứ Nguyễn Tất Thành làm trưởng đoàn đến chúc Tết cổ truyền Thingyan.

Đại sứ Myanmar chia sẻ đây là ngày lễ đặc biệt nhất đối với người dân Myanmar và vào những ngày này, người dân thường té nước vào nhau để chúc phúc, cầu mong mưa thuận gió hòa, cầu cho một năm mới ấm no, hạnh phúc.

Sau cuộc gặp thân mật, Đại sứ Myanmar mời Đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam trải nghiệm nghi thức té nước để cầu chúc một năm mới may mắn và an lành.

 Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Australia chúc tết Đại sứ quán Thái Lan. Ảnh: TTXVN phát

Phát biểu sau khi đoàn Đại sứ quán Việt Nam tham dự nghi thức đón Năm mới Songkran của Đại sứ quán Thái Lan, Đại sứ nước bạn Busadee Santipitaks cho biết Tết cổ truyền là thời điểm quan trọng trong năm để những người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật và té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính.

Đại sứ Thái Lan chân thành cảm ơn Đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đã đến chúc mừng và khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp công tác, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn nữa.

Nhân dịp này, Đại sứ quán các nước Campuchia, Myanmar và Thái Lan đã mời Đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam thưởng thức các món ăn đặc sản truyền thống của mỗi nước vào dịp Tết cổ truyền.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành cũng bày tỏ mong muốn và tin tưởng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và ba nước sẽ ngày càng chặt chẽ, tốt đẹp, trong đó có phần đóng góp của các Đại sứ quán tại Australia thông qua nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác song phương và trong khuôn khổ Ủy ban ASEAN tại Canberra./.

Nguyễn Minh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Năm 2024 - Ngành Ngoại giao tiếp tục đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, cầu thị, đổi mới, quyết tâm cao nhất đạt được những thành tựu mới
Báo chí Nam Mỹ đánh giá cao trường phái ngoại giao cây tre Việt Nam
Tổ chức Hội nghị toàn quốc lần thứ hai triển khai luật, nghị quyết của Quốc hội
Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỷ lục đón khách dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bắt tay ngay vào công việc, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát động Tết trồng cây 'Đời đời nhớ ơn Bác Hồ' Xuân Giáp Thìn 2024 tại Tuyên Quang
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang