06/10/2020 06:23:00 PM
Đoàn công tác Bộ ngoại giao làm việc với Đài truyền hình Việt Nam

Chiều 6/10, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban) Đặng Minh Khôi dẫn đầu đã làm việc với Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam nhằm tăng cường về công tác thông tin đối ngoại nói chung, công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài nói riêng và việc thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

 Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc về phía Bộ Ngoại giao có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Đặng Minh Khôi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Lương Thanh Nghị và đại diện một số đơn vị của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; về phía Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) có Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang và đại diện một số ban, phòng của VTV.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi đã trao đổi một số thông tin về công tác đối ngoại, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian gần đây. Thứ trưởng nhấn mạnh với vị trí là Đài truyền hình quốc gia, là cơ quan truyền thông đa phương tiện, đa ngôn ngữ, VTV luôn là lực lượng đi đầu trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa và là cơ quan truyền thông chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước, trong đó có công tác thông tin đối ngoại, truyền thông về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Thứ trưởng cũng gửi lời cảm ơn sự hợp tác hiệu quả tích cực của VTV với Bộ Ngoại giao nói chung, kênh truyền hình Đối ngoại VTV4 với Ủy ban nói riêng trong những năm qua. Đặc biệt từ đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch COVID-19, kênh Truyền hình Đối ngoại VTV4 vẫn luôn phối hợp chặt chẽ với Ủy ban trong công tác truyền tải thông tin mọi mặt của đất nước tới bà con người Việt Nam ở nước ngoài và phản ánh đời sống của bà con ở nước ngoài tới khán giả trong nước, cử phóng viên tham dự, đưa tin các chương trình, hoạt động do Ủy ban chủ trì tổ chức, các hoạt động tiếp nhận vật tư y tế, hỗ trợ của cộng đồng NVNONN và đồng bào trong nước cho kiều bào phòng, chống dịch…

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi trao đổi thông tin hợp tác giữa hai cơ quan 

Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới việc hợp tác giữa 2 cơ quan sẽ chặt chẽ hơn, chủ động hơn nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại, đặc biệt là công tác thông tin đến cộng đồng NVNONN. Thứ trưởng đề nghị VTV tiếp tục phát huy thế mạnh về nhân lực và công nghệ, nâng cao hơn nữa chất lượng các chương trình, gia tăng các nội dung văn hóa, chính luận, chủ động cung cấp thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu rộng rãi của mọi tầng lớp nhân dân, trong đó có cộng đồng NVNONN; tiếp tục khẳng định vai trò của một cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện của Đảng và Nhà nước.

Thứ trưởng đề xuất hai bên tiếp tục tăng cường hiệu quả hợp tác với các kênh truyền thông của kiều bào ở hải ngoại để khán giả trong nước có cái nhìn chân thực, sinh động về cuộc sống của cộng đồng NVNONN, đồng thời khán giả kiều bào có cái nhìn khách quan và thực tế về tình hình đất nước. Ủy ban sẽ hỗ trợ VTV kết nối, làm việc với các kênh truyền thông của kiều bào.

Nhân dịp này, Thứ trưởng mời Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam tham dự và có bài tham luận tại Hội nghị sơ kết Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới do Ủy ban tổ chức vào tháng 11 tới đây.

Phó Tổng Giám đốc VTV Lê Ngọc Quang phát biểu tại buổi làm việc 

Phó Tổng Giám đốc VTV Lê Ngọc Quang cảm ơn sự đánh giá tích cực của Thứ trưởng Đặng Minh Khôi trong việc thực hiện nhiệm vụ thông tin đối ngoại của VTV. Ông cho biết, trong nhiều năm qua, Ban Truyền hình Đối ngoại tiếp tục đẩy mạnh một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là công tác thông tin tới cộng đồng NVNONN. Đây là mảng nội dung quan trọng được kênh VTV4 dành thời gian công sức đầu tư, nhiều chương trình chất lượng cao được sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo và khán giả. Trong những năm qua, Ủy ban cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực dành cho bà con kiều bào, thu hút nhiều sự quan tâm tham gia đông đảo của kiều bào và được bà con đánh giá cao, VTV4  cũng vinh dự góp phần vào sự thành công chung này.

Trong hoàn cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, VTV4 luôn đồng hành cùng Ủy ban, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, các hội đoàn người Việt liên tục cập nhật thông tin tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các nước, công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại nước ngoài, sự tương hỗ đoàn kết của bà con kiều bào cùng nhau vượt qua dịch bệnh cũng như tấm lòng, sự sẻ chia của bà con kiều bào với chính quyền, nhân dân nước sở tại… Thời gian tới, Phó Tổng Giám đốc VTV Lê Ngọc Quang mong muốn hai bên đẩy mạnh sự chủ động, sáng tạo, xác định rõ những nội dung cụ thể trong công tác phối hợp, xây dựng cơ chế phối hợp trao đổi định kỳ để việc hợp tác đạt hiệu quả cao hơn.

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các Ban Truyền hình đối ngoại, Trung tâm tin tức VTV24 và Thời sự của VTV đã có những trao đổi thông tin cụ thể về các công tác đang triển khai nhằm tăng cường công tác thông tin đối ngoại và đưa truyền hình VTV đến với kiều bào ở nước ngoài thuận lợi hơn; đặc biệt chia sẻ về những kế hoạch dự định và những vướng mắc, khó khăn cần sự ủng hộ của các ban ngành liên quan nói chung, Bộ Ngoại giao nói riêng để công tác của VTV thời gian tới đạt hiệu quả như mong muốn. Thứ trưởng Đặng Minh Khôi khẳng định Bộ Ngoại giao nói chung, Ủy ban nói riêng sẽ hết sức hợp tác và ủng hộ để công tác của cả hai cơ quan thời gian tới đều đạt hiệu quả tốt hơn, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Phương Linh 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với các bộ ngành Moldova
Khai trương Trung tâm Nghiên cứu các nước ASEAN tại Ucraina
Việt Nam ủng hộ tiến trình hòa bình, hòa giải dân tộc của Colombia
Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm 8 đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài
Kiên trì các biện pháp phòng, chống dịch, giữ vững kinh tế vĩ mô
Việt Nam hoan nghênh bổ nhiệm các đặc phái viên của LHQ về Tây Sahara
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang