14/08/2020 02:57:00 PM
Dịch COVID-19: Thêm 5 bệnh nhân tại Đà Nẵng khỏi bệnh và xuất viện

Các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính và được ra viện cho thấy sự hiệu quả trong công tác điều trị và cũng là tín hiệu đáng mừng trong "cuộc chiến" đẩy lùi dịch COVID-19 của thành phố Đà Nẵng.

 Các bệnh nhân đã khỏi bệnh và được xuất viện ngày 13/8. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Sáng 14/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng) đã trao quyết định công nhận khỏi bệnh COVID-19 và giấy ra viện cho 5 bệnh nhân.

Đó là bệnh nhân số 613 (trú tại phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ), bệnh nhân số 628 (trú tại Thôn Túy Loan Đông 1, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang), bệnh nhân số 642 (trú tại đường phạm Ngũ Lão, phường Hải Châu, quận Hải Châu), bệnh nhân số 667 (trú tại thôn Cẩm Toại Tây, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang), bệnh nhân số 687 (trú tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

Bệnh nhân 687 cho biết anh vui mừng khi được ra viện nhưng còn lo lắng vì con anh vẫn đang điều trị ở viện. Tuy nhiên, anh tin tưởng con của anh sẽ được các y, bác sỹ chữa trị hiệu quả và sẽ sớm hồi phục.

Bệnh nhân 687 gửi lời cám ơn đến các y, bác sỹ những ngày qua đã tận tình chăm sóc, chữa trị cho anh và con anh.

Hiện tại, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đang điều trị cho 190 bệnh nhân COVID-19, trong đó nhiều bệnh nhân đã có kết quả âm tính.

Có mặt tại buổi công bố ra viện cho các bệnh nhân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao năng lực, trách nhiệm của đội ngũ, y bác sỹ Bệnh viện dã chiến Hòa Vang; đồng thời nêu rõ, việc các bệnh nhân có kết quả âm tính và được ra viện cho thấy sự hiệu quả trong công tác điều trị và cũng là tín hiệu đáng mừng trong "cuộc chiến" đẩy lùi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Qua giai đoạn này, thành phố Đà Nẵng sẽ có thêm những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch. Từ đó có thể tổ chức, đưa ra định hướng cho việc phát triển bệnh viện trong thời gian tới; đặc biệt là xây dựng các cơ sở y tế thành phố trở thành trung tâm chữa trị, xét nghiệm cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên trong các tình huống khẩn cấp.

Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ tình cảm trân trọng đối với đội ngũ y, bác sỹ cả nước đã đồng lòng, giúp sức hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn khó khăn này, góp phần giúp thành phố đẩy lùi dịch COVID-19; tin tưởng các y, bác sỹ sẽ tiếp tục dành tâm sức cho cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19; thành phố sẽ tạo mọi điều kiện đầy đủ về vật chất, tinh thần và đảm bảo an toàn cho các y, bác sỹ.

Tính đến 18 giờ ngày 13/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 310 trường hợp mắc COVID-19; xác định được 10.325 trường hợp F1, 11.560 trường hợp F2.

Thành phố đã cách ly 21.885 trường hợp, có 72.774 người được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 14/8, Đà Nẵng có 20 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, xuất viện và được cán bộ cơ sở y tế địa phương theo dõi tại nhà./.

Võ Văn Dũng/ TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Khai mạc Khóa họp lần thứ 45 Hội đồng Nhân quyền LHQ
Khai mạc Phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Việt Nam xuất siêu cao kỷ lục, đạt 13,5 tỷ USD trong 8 tháng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Đức
Tái cơ cấu nền kinh tế hậu dịch COVID-19: Biến "nguy" thành "cơ"
Thông qua Thông cáo chung Đại hội đồng AIPA lần thứ 41
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang