29/01/2019 06:02:00 PM
Đảng ủy Ngoài nước: Trao giải vòng sơ khảo Giải Búa liềm vàng năm 2018

Chiều ngày 29/1, Đảng ủy Ngoài nước đã đã tổ chức Lễ trao giải vòng sơ khảo Giải Búa liềm vàng năm 2018 và Phát động Giải Búa liềm vàng năm 2019.

 Thứ trưởng Lê Hoài Trung phát biểu tại Lễ trao Giải

Tham dự buổi lễ có ông Lê Hoài Trung- Thứ tưởng Bộ Ngoại giao, Bí Thư Đảng bộ Đảng ủy Ngoài nước, ông Nguyễn Quốc Khánh – Phó Tổng biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng, đại diện một số cá nhân và tập thể được trao giải.

Giải Búa Liềm Vàng được tổ chức từ năm 2016, qua ba mùa giải với sự phát động của Đảng ủy Ngoài nước, nhiều cán bộ, đảng viên ở nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực gửi bài viết tham dự giải với chất lượng ngày càng cao. Năm 2018, Đảng ủy Ngoài nước đã nhận được 55 tác phẩm tham dự giải với những bài viết tâm huyết thể hiện quan điểm, sự đóng góp tích cực nhằm xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh, trong sạch. Ban tổ chức Đảng ủy Ngoài nước đã quyết định trao giải cho 26 tập thể, cá nhân tại vòng sơ khảo, trong đó có 2 giải A, 4 giải B, 8 giải C và 12 giải Khuyến khích và một tác giả trong số những người đạt giải vòng sơ khảo của Đảng ủy Ngoài nước đã được vào vòng chung kết của Giải Búa liềm vàng toàn quốc.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung trao tặng Giấy khen của Đảng ủy Ngoài nước cho các tập thể tích cực tham dự Giải 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy Ngoài nước Lê Hoài Trung gửi lới chúc mừng và đánh giá cao những tác giả, tập thể tác giả nhận giải thưởng tại vòng sơ khảo. Mặc dù sống xa quê hương nhưng những người đảng viên và quần chúng vẫn luôn tâm huyết, tích cực với công tác xây dựng Đảng. Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng ủy Ngoài nước đã sát sao, tích cực tạo sự quan tâm sâu rộng của mọi người, nhất là cán bộ đảng viên, người Việt Nam ở nước ngoài tham dự giải ngày càng đông và chất lượng nâng cao. Thứ trưởng cho biết, mặc dù những tác giả tham dự Giải phần lớn là những tác giả không chuyên nhưng với tấm lòng và sự tâm huyết đã có những bài viết hay đóng góp tích cực cho cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng ta.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng phát động mọi người tiếp tục tham gia mùa giải 2019 và mong muốn Đảng ủy Ngoài nước tiếp tục sát sao thông tin về Giải thưởng tới cán bộ, đảng viên, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, để mùa giải năm 2019 thu hút đông đảo mọi người tham gia. Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc sắp đến, Thứ trưởng gửi lời chúc mừng tới các cá nhân, tập thể đạt giải và các đại biểu tham dự buổi lễ một năm mới an khang, mạnh khỏe.

 Thứ trưởng Lê Hoài Trung trao giải cho cá nhân, tập thể vòng sơ khảo Giải

Thay mặt những cá nhân, tập thể nhận giải, Nguyễn Trung Kiên (trở về từ Hàn Quốc) cảm ơn Ban tổ chức, Đảng ủy ngoài nước đã tạo cơ hội cho cán bộ, đảng viên ở nước ngoài tham dự một giải thật ý nghĩa, đây cũng là cơ hội để có những người con sống xa quê hương có đóng góp ý kiến tâm huyết với công cuộc xây dựng Đảng. Và anh cho rằng, đây cũng là trách nhiệm của đảng viên, đặc biệt là những đảng viên trẻ. Anh hứa sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con trong nước và có nhiều hoạt động tích cực hơn nữa để xây dựng đất nước phát triển, Đảng ta ngày một lớn mạnh.

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng), là giải thưởng hằng năm do Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức để trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên các mặt: Chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng… được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình,..) do Bộ Văn hóa - Thông tin trước đây và Bộ Thông tin - Truyền thông hiện nay cấp phép. Giải cũng dành để trao cho các cơ quan báo chí và ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy tiêu biểu trong việc tham gia hưởng ứng Giải Búa liềm vàng trên phạm vi toàn quốc.

Hạo Nhiên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
25 năm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đạt thành tựu và tầm mức ấn tượng
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước đối với 10 Luật
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Hữu Thọ
Ngoại trưởng Ucraina tiếp Đại sứ các nước ASEAN tại Ucraina
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì họp Ban Chỉ đạo liên ngành về Hội nhập quốc tế
Vịnh Hạ Long được bình chọn vào tốp 50 kỳ quan du lịch thiên nhiên thế giới
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang