30/08/2019 09:50:00 AM
Đại sứ Việt Nam chúc mừng Moldova nhân dịp Quốc khánh lần thứ 28

Trong 2 ngày 27 và 28/8, nhận lời mời của Tổng thống Moldova Igor Dodon và phu nhân, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina kiêm nhiệm Moldova Nguyễn Anh Tuấn và phu nhân đã tham dự các hoạt động kỷ niệm 28 năm ngày Độc lập của Moldova tại thủ đô Chisinau.

 Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chào thân mật Tổng thống Igor Dodon

Tại lễ chiêu đãi, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã chào thân mật Tổng thống Igor Dodon và chuyển lời chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới ngài Tổng thống và nhân dân Moldova nhân dịp Quốc khánh của Moldova, cũng như lời chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ta trước những thành tựu của Moldova.

Tổng thống Igor Dodon gửi lời cảm ơn tới nhân dân Việt Nam, tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và mong được đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sang thăm Moldova.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã đến chào Bộ trưởng Ngoại giao và Hội nhập châu Âu Moldova Nicolae Popescu. Đại sứ đã chuyển lời chúc mừng của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tới Bộ trưởng Nicolae Popescu nhân dịp Quốc khánh Moldova và mong muốn Bộ Ngoại giao hai nước phát huy truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và Moldova, tiếp tục phối hợp tốt và ủng hộ lẫn nhau trên trường quốc tế, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển ở mỗi nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển chung ở khu vực và trên toàn thế giới.

Thay mặt chính phủ Moldova, Ngoại trưởng Nicolae Popescu chuyển lời cảm ơn chân thành tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có điện chúc mừng nhân dân và đất nước Moldova Nhân dịp Quốc khánh lần thứ 28 (27-8-1991 -27-8-2019).

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chào Bộ trường Ngoại giao và Hội nhập châu Âu Moldova Nicolae Popescu. 

Bộ trưởng Nicolae Popescu khẳng định Moldova luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam, sẵn sàng đón đoàn cấp cao từ Việt Nam sang làm việc, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn sang thăm Việt Nam trong thời gian thích hợp để tăng cường và thúc đẩy quan hệ song phương, cũng như tăng cường sự hiểu biết về nhau giữa người dân và chính phủ hai nước. Ông nhấn mạnh, Moldova muốn thúc đẩy quan hệ đối tác không chỉ với cả địa bàn châu Âu, mà còn rất coi trọng các nước khu vực châu Á, trong đó Việt Nam được xem là cửa ngõ để Moldova thông thương với châu Á.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cảm ơn Chính phủ Moldova đã ủng hộ Việt Nam trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) nhiệm kỳ 2020 - 2021. Đại sứ nhấn mạnh, đến năm 2020, khi đảm nhiệm trọng trách Ủy viên không thường trực HĐBA LHQvàChủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ cố gắng kết nối quan hệ giữa Moldova với các nước ASEAN nói chung và nâng tầm quan hệ giữa Việt Nam và Modova nói riêng.

Mai Anh
(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, kiêm nhiệm Moldova)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'
Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải vì sao Việt Nam kiểm soát tốt Covid-19
Dịch Covid-19 ở Hàn Quốc: Khuyến cáo mới của Bộ Ngoại giao đối với công dân VIệt Nam
Hơn 80.000 người mắc COVID-19 ở 41 quốc gia và vùng lãnh thổ
Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nước ngoài
CDC đưa Việt Nam khỏi danh sách điểm đến có khả năng lây lan Covid-19
Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới (nCoV)
Chỉ thị của Thủ tướng về phòng chống dịch nCoV
SEA Games 30 lan tỏa tinh thần, ý chí Việt Nam
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đạt nhiều kết quả tích cực
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang